แบบนี้เป็นอะไรคะ

ก่อนหน้าเป็นมาแล้วค่ะช่วง5-6เดือน พอนอนพักแบบไม่ทำอะไรเรย ประมาน3-4วันก็หายคะ พอมา7เดือนต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ8ชั่วโมงกลับมาบวมอีกค่ะ ไปอ่านมาก็บอกว่าเป็นเบาหวานบ้าง ครรภ์เป็นพิษบ้างโทรถามคลีนิคที่ฝากเค้าบอกว่าอาการบวมน้ำ หายได้แต่ต้องนอนพัก มีอาการเพิ่มคือใจเต้นแรงได้ยินเสียงหัวใจเรยค่ะหายใจไม่ทั่วท้องค่ะ อยากถามว่าเป็นอะไรกันแน่จะใด้ไปหาหมอค่ะถ้าอันตราย

แบบนี้เป็นอะไรคะ
3 ตอบกลับ

บวมน้ำค่ะ นั่งหย่อนเท้านานๆเลือดลงเท้าไหลขึ้นได้ไม่ค่อยดี จะบวมได้ค่ะ ต้องนอนยกเท้าสูงกว่าหัวใจทุกวันวันละ 20 นาทีช่วยได้ค่ะ แต่ถ้าบวมกดค้าง 10 วิแล้วยกนิ้วเนื้อไม่เด้งขึ้น ถือว่าบวมกดบุ๋ม ค่อนข้างอันตรายถ้ามีความดันสูงร่วมอาจเข้าข่ายเป็นครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ

มีอาการจุกแน่นลิ้นปี เวียนหัว ปวดศีรษะ ตาพร่ามัว ร่วมด้วยไหมคะ

2y ago

มีจุกแน่นเฉยๆค่ะกับใจเต้นแรงหายใจไม่ทั่วท้องค่ะ

ระวังเรื่องครรภ์เป็นพิษนะคะ