แม่ๆบ้านไหนลาออกจากงานหลังรู้ว่าท้องบ้างคะ

ก่อนรู้ว่ามีน้องเราทำงานที่ร้านกาแฟ ก็คุยกับเจ้าของร้านเขาก็โอเคว่าจะให้ทำงานเบาๆ แต่คนทำงานคนอื่นๆก็ไม่ค่อยว่าง อะไรทำได้เราก็ทำกลัวคนว่าว่าท้องนะไม่ได้พิการ สรุปท้องแรกเราแท้งค่ะ เพราะเราน่าจะเดินมากๆเลิกงานดึก ไปเข็นถังน้ำด้วยค่ะและยกนิดนึง (เป็นร้านอาหารด้วยค่ะ)เราเสียใจมากๆ โทษว่าเป็นความผิดตัวเองมาตลอด แต่เราโชคดีที่ไม่ได้ขูดมดลูก จึงสามารถมีลูกต่อได้เลย จนผ่านมา2เดือน เราท้องอีกครั้ง รอบนี้เราและสามีให้ลาออกงานทันทีไม่ลังเลเลย ป้าๆข้างบ้านก็มองว่าท้องไม่ใหญ่ทำไมไม่ทำงาน คนแบบนี้ เขาไม่รู้ว่าเราผ่านอะไรมาบ้าง แม่ๆบ้านอื่นที่ท้องแล้วยังทำงานอยู่ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนค่ะ❤️

2 ตอบกลับ

ขนาดเราอยู่บ้านยังต้องเดินเลยค่ะ เขาบอกให้เดินเยอะๆ ทำงานเยอะๆ ทั้งแม่แฟนทั้งพ่อเรา โดนให้ยกของบ่อยมาก เห้นบอกจะได้คลอดง่าย แต่เราไม่ได้ทำตามค่ะกลัวน้องหลุดเพราะไปหาข้อมูลจากไหนเขาห้ามไม่ให้เดินเยอะ ไม่ให้ทำงานทั้งนั้น

4y ago

ทำงานยกของกับออกกำลังกายเบาๆให้คลอดง่ายน่าจะไม่เหมือนกันด้วยค่ะ เรารู้ตัวเราที่สุดดูแลเจ้าตัวเล็กดีๆนะคะ

บ้านนี้พอท้อง ก้ออกงานเลยค่ะ