รู้สึกเหงา โดดเดี่ยว เศร้าๆในใจ

ก่อนท้องเราเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเคยฆ่าตัวตายมาแล้ว 3 ครั้ง พอเรารู้ว่าตัวเองท้องเหมือนอาการจะดีขึ้นจนเราหยุดกินยา จนตอนนี้เราท้องเข้าเดือนที่ 6 ความรู้สึกเดิมๆเริ่มกลับมา แฟนเราทำงานไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกันเราอยู่บ้านคนเดียวไม่ได้ทำงานอะไร ทำอย่างไงถึงจะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

พยายามหาอะไรดูค่ะ ทำอะไรที่รู้สึกว่ามีความสุข ส่วนตัวเป็นซึมเศร้าก่อนท้องเหมือนกัน แต่หลังคลอดแม่อาจมีภาวะเบบี้บลูถ้าไม่ไหวแนะนำให้ลองปรึกษาหมอนะคะ

สู้ๆนะคะแม่ ลองปรึกษาหมอเฉพาะทางดูค่ะ ขนาดเราไม่เคยเป็นโรคนี้มาก่อน พอท้องเหมือนความรู้สึกมันทวีคูณขึ้นกว่าปกติ แม่ต้องผ่านไปให้ได้นะคะ

พยายามอย่าคิดมากนะค่ะแม่ แล้วแม่มีอะไรปรึกษาหมอเลยค่ะจะได้หาทางออกและรักษาถูกวิธี เพราะกลัวโรคซึมเศร้าของแม่จะกลับมาอีกตอนหลังคลอด

เคยเป็นให้ปรึกษาจิตแพทย์นะคะแม่ โรคซึมเศร้าต้องทานยาปรับสารเคมีในสมองค่ะ สู้ ๆ นะคะแม่ เป็นกำลังใจให้มากๆๆๆๆค่ะ

กอด ๆ นะ ขนาดคนไม่เป็นซึมเศร้ายังรู้สึกเหงาๆเลย ปรึกษาหมอน่าจะเป็นทางออกที่ดี ต้องผ่านมันไปให้ได้นะ เอาใจช่วยคะ

พยายามอย่าคิดมากคิดถึงลูกให้เยอะๆค่ะและควรเข้าพบหมอจิตแพทย์ด้วยนะคะ สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

รอคลอดเท่านั้นถึงจะผ่านอะไรๆไปได้ค่ะ สู้ๆค่ะ