ลูกบ้านไหนไม่ค่อยทานข้าวบ้างค่ะ น้อง1ขวบ1เดือน

ก่อนจะขวบกินข้าวเก่งมาก พอได้ขวบกินข้าวน้อยลง คล้ายๆเบื่ออาหาร แม่พยายามเปลี่ยนเมนูให้หลายเมนูลูกก้อยังไม่ค่อยทานข้าวเลย ทานเต็มที่ได้ 4-5 คำ กินแต่น้ำกับนมเยอะมากค่ะ..แม่เครียดมากเลย..น้ำหนักน้อยด้วย ชั่งล่าสุด 7.5 โล

3 ตอบกลับ

เราอยู่ ตปท. ค่ะ เคยปรึกษาหมอ ว่าลูกไม่ยอมทานอาหาร หมอให้ลดนมค่ะ 1 ขวบแล้ว อาหารสำคัญกว่านม ตอนกลางวันเราให้ลูกกินนมรอบเดียวเอง 1 ขวบ1 เดือนค่ะ อาหาร 3 มื้อ กินไม่ได้เยอะแต่ก็พอได้ค่ะ

ให้กินข้าวก่อน ค่อยกินนมนอนค่ะ ลดปริมาณนมเหลือ4-5ออนซ์ด้วยนะคะ เมนูข้าวต้มหมู ต้มจืดต่างๆ บะหมี่หมูแดง ปีกไก่ย่าง น้องจะชอบกินค่ะ

ลองปลาทอดขยำข้าวไหมคะ ที่บ้านขี้เบื่อแต่ตอนนี้ยอมกินทุกเย็นเลยค่ะ

7mo ago

ลองดูแล้วค่ะ ทอดปลาทูขยำ ปลานิล ปลาดอลลี่ ไข่ทอด ข้าวผัดไข่ น้องก้อทานได้4-5 คำ จะติดเล่นสังเกตดู..ตอนนี้พยายามป้อนตามเวลาเค้าเล่นยุ่ค่ะ...ขอบคุณนะคะ