คนท้องสักได้ไหม พอดีอยากสักคำว่า พ่อแม่ รอยสักบนตัว แต่ทำไมคนรอบข้างชอบมีปัญหา

ก็ตามหัวข้อเลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนที่สักแล้วเจอเหตุการ์ณแบบนี้บ้างคะ คือเราสักแทบจะทั้งตัวเลยก็ว่าได้ค่ะ บอกก่อนเลยนะค่ะว่าแฟนเป็นช่างสักเปิดร้านรับสักอยู่ เวลาเราเดินออกมานั่งเล่นหน้าบ้านหรือบ้านเพื่อนมักจะโดนคนอื่นด่าหรือถามตลอด อย่างเช่น พ่อแม่สักเต็มตัวแบบนี้ลูกโตมาจะสั่งสอนลูกว่ายังไง??? เคยติดคุกมาเหรอรอยสักเต็มตัวเชียว??? เป็นกะหรี่ขาย...มาก่อนเหรอ??? คือเราไม่เข้าใจกับคนที่ถามเลยสักนิดค่ะว่าที่ถามนี่คืออยากรู้เหตุผลที่เราสักหรือว่าอยากด่าเราทางอ้อม เราเคยบอกคนที่ถามหลายรอบแล้วว่าที่เราสักเพราะความชอบส่วนตัวไม่เกี่ยวกับอะไรเลยแต่ก็ยังไม่วายจะถามกันอยู่อีกถามทุกวัน พอจะมีคำแนะนำแก้ปัญหาเรื่องนี้บ้างมั้ยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะคะ

65 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็สัก แต่ไม่สนคำพูดคนอื่นค่ะ เราเป็นแม่เรารู้อยู่แล้ว ลูกจะต้องไม่พ้นเรื่องขอสักแน่ๆ เพียงแต่ว่าเราจะตอบ หรือสอนลูกอย่างไรแค่นั้นเอง

จะบอกกับไปว่า. เดือดร้อนด้วยหรอ เอาเวลาที่มาสาแนเรื่องคนอื่นไปสั่งสอนลูกตัวเองให้ดีก่อนมั๊ย รึไม่ก้ควรอยู่เฉยๆไม่ควรเสือกค่ะ หุบปากไป๊....

เราเฉย ๆ กับคนที่สักนะ ตัวของเค้า สิทธิ์ของเค้า มีเพื่อนสักต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง แผ่นหลัง ก้อหลายคน แต่งงว่าเค้าเดินมาถามตรง ๆ แบบนี้เลยหรอคะ ?

5y ago

เค้าถือว่าเป็นญาติกับแฟนเค้าเลยไม่เกรงใจมั้งคะ

เราก็สักค่ะ โดนเหมือนกันแต่เราไม่สนใจ เราชอบอ่ะ จริงๆน่ะคนเราเงินก็เงินเราสักก็สักบนตัวเรา แต่ทำไมชอบไปหนักบนหัวคนอื่นก็ไม่รู้เนาะ 😏

คนที่สักต้องมีอาชีพอิสระค่ะ ถ้าทำราชการ และบริษัท จะไม่ให้สักนอกร่มผ้า ไม่รู้ว่าการสักดีหรือไม่ แต่มีผลต่อการทำงานในสังคมสะงั้น

แนะนำได้แค่ว่าช่างแม่งค่ะ ไม่ได้ไปสักบนหัวคนถาม มันเป็นรสนิยมส่วนตัวไม่เกี่ยวกับลักษณะนิสัย หรือสักยภาพในการเลี้ยงดูลูกนี่คะ

สมัยนี้ยังมีคนมี mindset แบบนี้อีกหรอ เราก้อสักค่ะ แฟนเราก้อสัก เอาจิงๆ ไม่ต้องไปสนใจเราตั้งใจทำมาหากินเลี้ยงลูกเราให้ดีก็พอค่ะ

สักเหมือนกันค่ะเต็มแผ่นหลัง ว่าก็ช่างเขาค่ะชอบใครชอบมัน เราไม่ได้ไปเดือดร้อนเขา แล้วลูกเรา เราก็เลี้ยงเองไม่ได้หนักหัวเขา

เเม่บ้านนี้ก็สักค่ะ...ตอกหน้าให้น่าหงายไปเลยค่ะ..คนมีรอยสัยไม่ได้เลวสะทุกคน..มันเเค่เป็นศิลปะบนร่างกายไม่ได้หนักหัวใคร.. 😁

คนเราจะเป็นยังไงไม่เกี่ยวกับรอยสักเลยจ้าา... สอนลูกได้ปกติ อยู่ที่สังคมและการดูแล ... คนที่ชอบพูดมากต่างหาก เป็นคนยังไง😅😅😅