คนท้องสักได้ไหม พอดีอยากสักคำว่า พ่อแม่ รอยสักบนตัว แต่ทำไมคนรอบข้างชอบมีปัญหา

ก็ตามหัวข้อเลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนที่สักแล้วเจอเหตุการ์ณแบบนี้บ้างคะ คือเราสักแทบจะทั้งตัวเลยก็ว่าได้ค่ะ บอกก่อนเลยนะค่ะว่าแฟนเป็นช่างสักเปิดร้านรับสักอยู่ เวลาเราเดินออกมานั่งเล่นหน้าบ้านหรือบ้านเพื่อนมักจะโดนคนอื่นด่าหรือถามตลอด อย่างเช่น พ่อแม่สักเต็มตัวแบบนี้ลูกโตมาจะสั่งสอนลูกว่ายังไง??? เคยติดคุกมาเหรอรอยสักเต็มตัวเชียว??? เป็นกะหรี่ขาย...มาก่อนเหรอ??? คือเราไม่เข้าใจกับคนที่ถามเลยสักนิดค่ะว่าที่ถามนี่คืออยากรู้เหตุผลที่เราสักหรือว่าอยากด่าเราทางอ้อม เราเคยบอกคนที่ถามหลายรอบแล้วว่าที่เราสักเพราะความชอบส่วนตัวไม่เกี่ยวกับอะไรเลยแต่ก็ยังไม่วายจะถามกันอยู่อีกถามทุกวัน พอจะมีคำแนะนำแก้ปัญหาเรื่องนี้บ้างมั้ยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะคะ

65 ตอบกลับ

เป็นสิทธิส่วนบุคคลค่ะแม่ ถ้าครอบครัวรับได้ ก้ออย่าไปสนใจคำพูดเหล่านั้นค่ะ เค้าไม่ได้มาช่วยเลี้ยงลูกเราค่ะ ✌✌

จะบอกว่าคนที่ถามแบบนี้ก็กล้าถามเนอะ คนปกติเค้าไม่อยู่ๆไปถามหรอกว่าเป็นกะหรือเคยติดคุก หน้าด้านแถมขี้เสือก

บอกลูกว่าถ้าโตมาอย่าเทียวไปเสือกเรื่อวชาวบ้านนะลูก #ปล่อยผ่านค่ะแม่อย่าไปสนใจคนพันนี้เลยเสียสุขภาพจิตร

ถ้าโดนถามว่าสักเยอะขนาดนี้โตมาจะสอนลูกยังไง ก็ตอบกลับไปค่ะ ว่า "จะสอนลูกไม่ให้เสือกเรื่องของคนอื่น" 🤣

อยากคิดมากคะแม่ เราก้อสักเต็มหลังเลยคะ ใครจะมองยังไงชั้งเค้า คนจะดีจะเลวไม่ได้ยุที่รอยสักคะ สู้ๆคะ ✌️✌️

ค่า​คน​คน​ไม่ได้​อยู่​ที่​รอย​สัก​ อย่า​ไปให้ค่า​คน​แบบ​นั้น​เลย​ บ้านนี้​ก้อ​สัก​ทั้ง​พ่อ​และ​แม่​จร้

บ้านนี้ก๊สักค่ะ แต่ใม่แคร์ปากชาวบ้าน เพราะไม่ได้หาให้เรากินว่าม่ะ ปล่อยวางค่ะ ใม่งั้นก้สวนกลับแรงๆ

ตอบกลับไปว่าจะสอนลูกไม่ให้เสือกเรื่องชาวบ้านค่ะ5555 สักก่ส่วนสักป้ะ เราไม่เคยเข้าใจคนประเภทนี้เลย

โตขึ้นมาจะสอนลูกว่าอะไรที่ทำแล้วมีความสุขจงทำ แม้ว่าสิ่งที่ทำมันจะไปหนักหัวชาวบ้านก็ตาม จบค่ะ

ส่วนตัวไม่ได้สักค่ะ ก็ไม่อะไรนะ แต่โดนถ้าบูลลี่ บ้านนี้จะตอกกลับว่า "สัก แต่ไม่เสือก เคนะ👌🏻"