คนท้องสักได้ไหม พอดีอยากสักคำว่า พ่อแม่ รอยสักบนตัว แต่ทำไมคนรอบข้างชอบมีปัญหา

ก็ตามหัวข้อเลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนที่สักแล้วเจอเหตุการ์ณแบบนี้บ้างคะ คือเราสักแทบจะทั้งตัวเลยก็ว่าได้ค่ะ บอกก่อนเลยนะค่ะว่าแฟนเป็นช่างสักเปิดร้านรับสักอยู่ เวลาเราเดินออกมานั่งเล่นหน้าบ้านหรือบ้านเพื่อนมักจะโดนคนอื่นด่าหรือถามตลอด อย่างเช่น พ่อแม่สักเต็มตัวแบบนี้ลูกโตมาจะสั่งสอนลูกว่ายังไง??? เคยติดคุกมาเหรอรอยสักเต็มตัวเชียว??? เป็นกะหรี่ขาย...มาก่อนเหรอ??? คือเราไม่เข้าใจกับคนที่ถามเลยสักนิดค่ะว่าที่ถามนี่คืออยากรู้เหตุผลที่เราสักหรือว่าอยากด่าเราทางอ้อม เราเคยบอกคนที่ถามหลายรอบแล้วว่าที่เราสักเพราะความชอบส่วนตัวไม่เกี่ยวกับอะไรเลยแต่ก็ยังไม่วายจะถามกันอยู่อีกถามทุกวัน พอจะมีคำแนะนำแก้ปัญหาเรื่องนี้บ้างมั้ยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะคะ

65 ตอบกลับ

อย่าสนใจค่ะไม่ได้ขอเงินใครมาเป็นค่านมลูกกินเเม่ก็จะได้สอนลูกโตมาอย่าเสือกเรื่องคนอื่นเหมือนป้าข้างบ้านน่ะลูก เราก็เคยถูกมองเเบบนี้เหมือนกันเพราะเเฟนสักเเขนขาทั้งสองข้างเเต่เราไม่ได้สนใจเพราะไม่ได้ขอเงินใครสู้ๆนะคะอย่าคิดมาก เเคร์เเค่คนในครอบครัวเราพอค่ะ

เอาคืนได้ค่ะ สอนลูกให้ดีค่ะ ให้พูดจาเพราะๆ เจอผญ. สวัสดีค่ะ สวัสดีครับ ไหว้งามๆสวยๆ เป็นเด็กน่ารักน่าเอ็นดู สอนลูกไม่ให้ดูถูกคนจากภายนอก ให้มีมารยาทไม่พูดจาถากถางคนอื่น ไม่ต้องเสี้ยมสิ่งไม่ดีนะคะแม่ เอาแต่ความดีให้พวกนี้มันจุกอกไปเลยค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

พวกที่ถามนี่ต้องจิตป่วยแน่ๆเลย โดยส่วนตัวเราเองก็สักทั้งแผ่นหลัง ส่วนแฟนก็สักทั้งตัว แต่ดีคือไม่มีใครมาถามต่อหน้าว่าสักทำไม เคยเป็นอย่างงั้นอย่างงี้มาหรอ **แม่อย่าไปสนใจเลยคะ ถ้าใครเขาทักหรือถามมาอีก ทำเป็นหูทวนลมไปเลยจ๊ะ

เราก้อสักค่ะ มีคนมาถามแบบนี้เมิลกันเราสวนกับค่ะ ก้อแค่สอนม่ให้ลุกไปเสือกเรื่องชาวบ้าน สักที่ตัวค่ะ ม่ด้สักที่สันดาน บางคนที่ม่ด้สักสันดานแย่ชอบเสือกเรื่องชาวบ้านมีเยอะแยะ ตั้งแต่วันนั้นม่มีใครกล้าถามเลยค่ะ

มันไม่เกี่ยวกันเลยสักนิดว่าสักแล้วจะเลวจะชั่ว แม่บ้านนี้ก็สักคะครึ่งหลังด้วย คนจะชั่วกินนมก็ชั่วได้คะ อย่าสนใจคะคนพวกนี้วันๆมีเวลายุ่งเรื่องคนอื่นทีลูกหลานตัวเองไม่ดูแล สู้ๆคะเดินหน้าต่อไปดีกว่านะคะ ✌️

5y ago

ขอบคุณค่ะ

อย่าได้แคร์ขี้ปากคนจ้าแม่สักก็สักที่ตัวเราไม่ได้ไปสักที่ตัวเค้าเราไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครนิถึงเราจะสักอ่ะแม่บ้านนี้ก็สักเหมือนกันจ้าสักเต็มหลังเลยจ้าแล้วก็มีที่ขาเล็กน้อย

นี่ก็สักเต็มหลังงานแก้ด้วย แค่นี้โดนใป21,000 แล้ว ทำงานเป็นช่างเสริมสวย ถ้าลูกโตมาก็จะสอนเลยว่า มันคือศิลปะ ใม่ใช่ว่าคนสัก ต้องเคยติดคุกมาก่อนทุกคน คนหัวโบราณชอบคิดแบบนี้ เพลีย

บ้านนี้ก้อสักทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ อย่าไปแคร์ค่ะแม่เวลาเขาถามเราว่าถ้าลูกโตมาเราจะสอนยังไงตอบกลับไปเลยแม่ว่าอย่าไปเสือกเรื่องของคนอื่น บ้านนี้เจอบ่อยมากแม่แต่ก้อไม่แคร์

เราก็สักนะแต่ไม่เยอะ ช่างหัวพวกเขาค่ะสักแล้วแก้ไขอะไรไม่ได่เราทำใก้พวกเขาดูว่าเราไม่ได้แย่ก็พอ ใครว่ายัไงก็ช่างคนที่เราต้องสนใจคือความรู้สึกพีอแม่เรา

สักก็สักบนตัวเรา แต่ทำไมไปหนักหัวคนอื่นว้าาา แฟนเรา สักขายาวแขนยาว เราก็สักบ้าง รอยสักอยู่ที่ความชอบส่วนบุคคล ลูกโตมาก็จะสอนว่าอย่าเสือกเรื่องชาวบ้าน