คนท้องกินดิบได้มั้ย???

กุ้งแช่น้ำปลา ยำปูม้า ลาบก้อย คือเห็นแล้วอดใจไม่ไหวจริงๆ เอาไปปรุงสุกมันไม่อร่อย😭อ่ะ กินแล้ว จะมีผลต่อลูกมั้ย ท้อง20วีค

10 ตอบกลับ

ลองอ่านหลายบทความเกี่ยวกับของห้ามทาน ไม่ว่าคุณหมอเองก็ห้ามทานของที่ดิบ แม้แต่ไข่ที่ไม่สุกก็ห้ามกิน คนท้องกินแต่ของที่ปรุงสุกเท่านั้นคะ เพราะของดิบจะมีพยาธิเยอะ อาจมีผลต่อลูกในครรภ์ได้คะ แม่บ้านนี้ก็อยากกินแต่ต้องห้ามใจตัวเองไว้ ไม่อยากให้ตัวเล็กเป็นอะไรไปคะ งดได้ควรงดคะแม่☺️

12mo ago

ขอบคุณค่ะ

งดก่อนน่าจะดีนะคะ พลาดไปจะเสียใจทีึหลัง ต้องเลือกระหว่างความอยากของตัวเองกับลูกในท้อง พยายามอย่าดูยูทูปหรือเพจยั่วน้ำลายบ่อยๆยิ่งทำให้อยาก เป็นไปได้กินสุกดีกว่าค่ะ

จริงๆถ้าอดใจได้ไม่กินดิบจะดีกว่านะคะแม่. เพราะดิบมันมีโรคเยอะ. กลัวว่าสายอันตรายไปค้างที่ตัวเด็ก. บ้านนี้ก็อยากกินอยู่น่ะแต่ไม่กล้ากินเลยแอบกลัวๆค่ะ

บ้านนี้กินนะคะ กินพอหายอยาก กินไม่เยอะ แต่บางเมนูมันอร่อยเหลือเกิน อย่างตำแซลม่อนกุ้งสด กินคนเดียวหมดจาน แล้วมาแอบสงสารลูกทีหลัง5555

12mo ago

เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ตอน16wอดใจไม่ไหว เลยแซลมอนดองเลยค่ะ แต่เลือกร้านที่สะอาด ทานไม่เยอะเอาแค่พอหายอยากค่ะ

หมอที่ไปฝากครรภ์ด้วยบอกห้ามกินดิบเด็ดขาด ไม่รู้ว่าหมอที่อื่นห้ามเหมือนกันไหมนะคะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ รู้ว่าเขาห้ามเเต่ก็อยากมากค่ะอดใจไม่ได้ก้กินค่ะ

บ้านนี้ให้กินดิบได้เดือนละครั้ง ให้กินเอาพอหายอยากค่ะ

คนท้องไม่ควรกินของดิบนะค่ะ

ควรเลี่ยงดีกว่านะคะ

12mo ago

ขอบคุณค่ะ