กี่เดือนถึงจะกินน้ำมะพร้าวได้ค่ะ

กี่เดือนถึงจะกินน้ำมะพร้าวได้ค่ะ​ และน้ำมะพร้าวช่วยในเรื่องไรบ้างค่ะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

น้ำมะพร้าวดีต่อคนท้องคะ คือมันช่วยลดอาการแพ้ท้องเพราะกลิ่นมันหอม ช่วยล้างลำไส้ ทำให้สดชื่น ควรทานวันล่ะหนึ่งเเก้วตอนเช้า และต้องเป็นมะพร้าวสดที่ไม่ไช่แบบกระป๋อง ความเชื่อที่ว่าทานเเล้วเเท้งเป็นความเชื่อที่ผิด ในน้ำมะพร้าว มีฮอโมนส์เอสโตรเจน ที่ทไหน้าที่ช่วยบีบมดลูก แต่จริงๆมันมีน้อยมากคะ เพราะในร่างกายเรามีมากกว่าในน้ำมะพร้าวหลายเท่า แต่อย่าทานเยอะนะคะ อาจจะท้องเสียได้จ้า 😁😁

กินตอนใหนก็ได้ค่ะ มันมีฮอร์โมนก็จริงแต่ต่ำมาก กินวันละ 10 ลูกถึงเสี่ยงแท้ง ถ้าแค่ลูกสองลูก กินได้ตั้งแต่ท้องเดือนแรก แต่อย่สกินบ่อยเดี๋ยวเป็นเบาหวาน มันแค่มีประโยชน์ตามประสาน้ำผลไม้ทั่วไป ไม่ได้จำเป็นกับคนท้องค่ะ