แม่ท้องกินยาเเก้เเพ้ได้ไหมคะพอดีค้นหาในกูเกิลเเล้วไม่เเน่ใจค่ะ

กินไปเม็ดเดียววันเเรกค่ะคันๆตาหายใจไม่ค่อยออก

แม่ท้องกินยาเเก้เเพ้ได้ไหมคะพอดีค้นหาในกูเกิลเเล้วไม่เเน่ใจค่ะ
16 ตอบกลับ

เคยถามหมอเหมือนกันค่ะเพราะตัวเองเป็นภูมิแพ้ คุณหมอบอกว่า ยาแก้แพ้ที่ปลอดภัยที่สุดคือเม็ดสีเหลืองเล็กๆตัวที่กินแล้วง่วง เพราะเป็นใช้การแพทย์แบบเก่า ไม่มีผลอันตราย แต่ยังไงลองถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อนก็ดีนะค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

แนะนำถ้าจะกินกินอันที่เป็นแผงค่ะแบบกระปุกกินไม่ได้ยาแรงค่ะเพราะหมอจ่ายยาแบบเป็นแผงที่เขาเรียกว่ายาแก้เมารถค่ะ

ช่วงตั้งครรภ์จะทานยาอะไรไม่ควรหาข้อมูลเอง ซื้อเองค่ะแม่ ต้องปรึกษาหมอตลอด เพราะยาบางตัวอาจไม่เหมาะกับแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะะ

คุณแม่ทานยาตัวไหนปรึกษาหมอก่อนนะค่ะ เป็นห่วงเจ้าตัวเล็ก ในแอพมีชื่อยาให้ค้นดูค่ะว่าทานได้หรือไม่ได้

ตัวนี้กินได้ค่ะ หมอจ่ายให้เราตอนที่นอนไม่หลับ เพราะยาแก้แพ้ตัวนี้กินแล้วจะง่วง

ข้างขวดมันมีบอกนะคะว่าถ้าอายุครรภ์น้อยกว่า3เดือนไม่ควรกินค่ะ

ตัวนี้ทานได้ค่ะ คุณหมอเคยจ่ายยานี้ให้ตอนเราเป็นหวัดค่ะ

หมอให้แบบแผงเรามาค่ะ เม็ดสีเหลือง แผงใสใส กินได้ค่ะ

คุณแม่ควรปรึกษาคุณหมอค่ะ ไม่ควรซื้อยามาทานเอง

ทานได้คะส่วนตัวทานอยู่คะเป็นภูมิแพ้คะ