ตั้งครรภ์ได้2เดือนกว่าๆ

กินแล้วอ๊วกๆเกือบทุกมื้ออาหารแบบนี้ลูกในครรภ์จะได้รับสารอาหาร ครบใหมค่ะ!

4 ตอบกลับ

ขออนุญาตแปะบทความนะคะ “นพอานนท์ เรืองอุตมานันท์ กล่าวว่า ลูกในช่วง 12 สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์จะใช้อาหารจากไข่แดงที่มีติดตัวเขามา และเมื่อใช้หมด ลูกก็จะใช้อาหารจากกระแสเลือดของแม่ จากนั้นค่อยใช้สารอาหารที่แม่เก็บสะสมเอาไว้ ไม่ได้ใช้อาหารที่แม่เพิ่งกินเข้าไป ไม่ว่าแม่จะกินหรือไม่ได้กิน ลูกก็จะดูดซึมอาหารมาจากแม่ด้วยอัตราคงที่ เพราะฉะนั้น คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลว่าลูกจะขาดสารอาหารนะคะ แต่กลับกัน คุณแม่ต้องรักษาสุขภาพของตัวเอง เพราะหากลูกน้อยดึงสารอาหารของคุณแม่ไปใช้จะมีผลต่อสุขภาพคุณแม่เองค่ะ” เราก็แพ้มากเหมือนกันค่ะ เอาใจช่วยนะคะ^^

ของเราก็เป็นคะ แต่ตอนนี้เราแบ่งมื้ออาหารเป็น 5-6 มื้อคะ กินไม่ได้ก็ฝืนทนคะ เพราะท้องยังอ่อน อดทนคะ สู้ๆ

เป็นอาการแพ้ท้องค่ะ ลองแบ่งทานมื้อเล็กๆ ทานน้อยๆ แต่ทานบ่อยๆ ค่ะ