5 เดือน น้ำหนักเพิ่ม1 กิโล

กินเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้น มีแม่คนไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ

56 ตอบกลับ

บ้านนี้ 4 เดือนไม่ขึ้นเลย ลดไปหลายโลเลย วันนี้ไปหาหมอ โดนหมอดุ น้ำหนักลด น้ำคล้ำน้อย ท้องเล็กเกินไปค่ะ เห็นลูกแล้วสงสารเลยค่ะ ไม่มีพื้นที่ให้เค้าดิ้นเลย

5y ago

คุณแม่พยายามดื่มน้ำเยอะ ๆ นะคะ

เราน้ำหนักลดไป 5 โลตั้งแต่แพ้ท้อง ตอนนี้4เดือนนิดๆแล้วยังไม่เพิ่มเลยค่ะ ทานอะไรไม่ค่อยได้ ทานได้ก็น้อย กลัวลูกไม่แข็งแรงจังค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมา6-7โลแล้วค่ะ คุนแม่อาจจะแพ้ท้องรึป่าวนับรวมตอนที่แพ้ด้วยเพราะน้ำหนักลง เดือนนี้หนูขึ้นมา2.5โลตอนนี้5เดือน

แม่บ้านนี้ท้อง5เดือนแล้ว น้ำหนักยังไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ ถ้าน้ำหนักตัวน้องอยู่ในเกณฑ์ คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

5y ago

ขอบคุณ​มาก​นะคะ​😊​

ถ้าซาวแล้วหมอว่าน้ำหนักดีก็แล้วไปค่ะ น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมากก็ไม่ดีเสี่ยงเบาหวาน อีกอย่างคลอดมาลงยากค่ะ

เหมือนกันค่ะไตรมาสแรกน้ำหนักลงไป3กก. พอ5-6เดือนน้ำหนักจะค่อยๆขึ้นค่ะ ตอนนี้8เดือนน้ำหนักขึ้นมา 5-6 กก. แล้วค่ะ

ตอน​ 5 เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ​ พอหลังจาก​ 5 เดือนขึ้นไวมาก​ ตอนนี้​ 8​ เดือนขึ้นมา​ 10 กิโลละค่ะ

ปกติค่ะแม่ เดี๋ยวจะเริ่มขึ้นช่วงหลังๆแม่ก็บำรุงวนไปจ้า ของเราตอนท้อง8เดือนน้ำหนักขึ้นมาแค่7โลเอง

5y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่า^^

ตอนก่อนท้อง นน 38 ค่ะ ตอนรู้ว่าท้อง9วีค แพ้หนักมาก ลดไปเหลือ35.5 ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ นน ขึ้นมา 53.5 😂😂

ทานกล้วย,นม,ไข่ คะ แม่บ้านนี้1-4เดือนนนขึ้นมา1โล พอเข้าเดือนที่5 นนขึ้นมา5โลภายในเดือนเดียว