กินสับปะรดเเร้วแท้งจิงหรอ?????

-ท้องได้14วีค2วันค้ะ #กินสับปะรดไปเเร้ว2-3ชิ้น เรยกดดูในอินเตอร์เน็ต *คนท้องกินสับปะรด* ปรากฎว่า สับปะรดเสี่ยงต่อการเเท้งมากขึ้น ***อยากจะถามครอบครัวอื่นค่ะ มีประสบการณ์ ความรู้ เรื่องนี้มั้ยค้ะ ***จะเสียน้องไปมั้ยค้ะ***?????

31 ตอบกลับ

ไม่ทราบแน่ชัด แล้วแต่คนมั่งคะ เราท้องสองสามเดือน แพ้ท้อง ต้องกินสัปรดแก้อาเจียน ก็กินทุกวัน ซื้อมา สองสามลูก กิน 4 วัน กินทุกมื้อ มื้อนึงก็5-6 หั่นชิ้น

ไม่เป็นอะไรนะค่ะ กินตั้งแต่ท้องอ่อน ตอนนี้5เดือนกว่าแล้วค่ะ ทั้งสับปะรดและน้ำมะพร้าวปั่นค่ะ อาการอยากกินของคนท้องห้ามไม่ได้😁

5y ago

เราก็กินเหมือนกัน เยอะมากด้วย😁

บ้านนี้กินไป2-3ชิ้นใหญ่ๆเลยคะ พอเข้าไปอ่านดูเขาบอกห้ามกินหลังจากนั้นมาก็ไม่เเตะเลยคะ ตอนนี้แม่อายุครรภ์30wน้องปกติดีคะ

ทานได้ช่วงไตรมาส1-2 แต่ไตรมาส3ควรเลี่ยงเพราะสัปปะรดมีสารตัวนึงที่ทำให้มดลูกบีบตัวจะทำให้คลอดก่อนกำหนดคะ

เรากินบ่อยน่ะ ตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้จะ 5 เดือนแล้วก็ยังกินปกติน่ะ กินมากกว่าตอนไม่ท้องอีก

ของเรากิน2-3ชิ้น เมื้อ4-5วันก่อน ตอนนี้ 2วันกว่าแล้ว มีเลือดซึมๆแล้วปวดท้องบ้างไม่ปวดบางเปงไรมัย

เราท้องไฃด้ 2 เดือนวันนี้กินไปลูดใหญ่ มีคนบอกจะแท้ง เราจิตตกไปเลยบวกกับปวดมดลูกนิดๆ ด้วย

ไม่ควรทานแกนสับปะรดค่ะ มีสารทำให้มดลูกบีบ ส่วนเนื้อทานได้ในปริมาณไม่มากเกินไปค่ะ

5y ago

กินไปเเร้วค้ะ 😢

ไม่เป็นไรนะคะ ถ้าแท้งน่าจะต้องกินเยอะมากๆ กินนิดหน่อยได้จ้า เรากินประจำ

สับปะรด​ถ้ากินมากไปจะทำให้เลือดจางค่ะ​ เลยอาจเป็นสาเหตุ​ทำใหแท้งได้