ท้องได้2เดือน กินยาแก้ปวดได้ไหม ยาแก้ปวดอย่างแรง ยาแก้ปวดเม็ดสีชมพู อันตรายไหมคะ

กินยาแก้ปวดไอบูเพ่น400เม็ดสีชมพู ยาแก้ปวดอย่างแรง เม็ดสีชมพู ไปแล้วปวดท้องมาก เด็กจะเป็นอันตรายไหมคะ

ท้องได้2เดือน กินยาแก้ปวดได้ไหม ยาแก้ปวดอย่างแรง ยาแก้ปวดเม็ดสีชมพู อันตรายไหมคะ
31 ตอบกลับ

รีบไปหาหมอเลยค่ะ แล้วแจ้งตามนั้นเลย คนท้องคุณหมอแจ้งว่าทานได้แต่พาราค่ะ ตอนเรายังไม่รู้ว่าท้องเราทานสมุนไพรดีท็อกอยู่10กว่าวัน กินกาแฟดำทุกวัน พึ่งเริ่มออกกำลังกายหนักได้วันเดียว ทำซิทอัพ เจ็บท้องน้อยมาก แล้วสักพักก็เป็นไมเกรน เราปวดไมเกรนหนักและร้อนๆหนาวๆตามปกติที่เคยเป็นเลยไม่คิดอะไร เลยทานไอบูเฟนตัวนี้ ขนาด400 ไป2เม็ด เป็นอยู่2วันก็หายเป็นปกติ ผ่านไป1อาทิตย์ ตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ น้องตัวเล็กกว่าปกติและหัวใจเต้นช้ากว่าปกติมากๆ หมอให้ยาบำรุงและยากันแท้งมาทาน เกือบไม่รอด เป็นเพราะหลายๆอย่างที่เราทานด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดที่ทำให้น้องเกือบไม่รอด คือ ยาตัวนี้เลยค่ะกับ ซิทอัพหน้าท้องไปหลายเซ็ต 😰

จริงๆยาตัวนี้ถ้ากินในไตรมาส 1 หรือ 2 พอกินได้นะคะ แต่ส่วนใหญ่หมอจะแนะนำให้กินแค่พารา คือถ้าเป็นไปได้ก็จะแนะนำให้เลี่ยงค่ะ ถ้าดูตามกลไกออกฤทธิ์ของยา ไม่มีผลต่อเด็กในช่วงนี้นะคะ ที่ว่าปวดท้อง ต้องดูว่าปวดตรงไหน ลักษณะไหน ผลข้างเคียงของยากลุ่มนี้ที่เจอบ่อยคืออาจทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารได้ค่ะ

ปรึกษาหมอดีกว่านะคะ แต่คิดว่าไม่น่าจะทานได้เพราะยาแก้ปวดไอบูโพรเฟนเป็นยาต้านอักเสบ และเภสัชกรจะไม่แนะนำให้คุณแม่กินยาชนิดนี้ โดยเฉพาะในช่วงสามเดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์ ลองเช็คอีกทีที่นี้ได้ค่ะ https://community.theasianparent.com/medicines

หมอไม่ให้ทานนะคะ อันตราย แนะนำเป็นพาราเซตมอลล์คะ ถ้าไม่มั่นใจไปซื้อที่ร้านขายยาคะ เขาจะจัดยาให้เราถูก บอกเขาว่าตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ ห้ามซื้อยาทานเองตามร้านค้าทั่วไปเด็ดขาด นอกจากร้านขายยาที่มีเภสัชนะคะแม่

ไอบูเฟนยาแก้ปวดเม็ดสีชมพูค่อนข้างแรงนะคะ ยังไงคุณแม่ลองเช็คที่ฟีเจอร์ยาได้น้า แค่เสิร์ตชื่อยาลงไปมันจะบอกว่าคุณแม่ช่วงไหนทานได้บ้าง หรือลองดูที่บทความนี้ได้น้า https://th.theasianparent.com/drugs-danger-for-pregnancy

หากคุณแม่จะกิน ยาแก้ปวดอย่างแรง เม็ดสีชมพู ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%B5

เท่าที่ทราบนะคะ คุณหมอเคยบอกไว้ว่า..ยาแก้ปวดสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์สามารถทานได้โดยไม่เป็นอันตรายคือยาพาราเซตามอล500มิลลิกรัม ส่วนยาแก้ปวดตัวอื่นไม่แน่ใจค่ะ

เคยกินยาแก้ปวดนี้หมดไป2แผง ตอนนั้นไม่รู้ว่าตัวเองมีน้อง พอรู้ว่ามีน้องเดือนกว่าๆรู้สึกผิดมากเลย เพราะยาแรงมาก ดังนั้นทานพาราเถอะค่ะเพื่อความปลอดภัยของน้อง

ยาเเรงมากค่ะแม่ อต่ไปหาหมอ เราเเจ้งนะว่าท้องอยู่ หมอก็ให้มา แต่ไม่กล้ากินถามพี่ๆที่ท้องเขาบอกกินได้เเต่ยาพารา

ยาแรงค่ะ อายุครรภ์ก็น้อยด้วย อันตรายมากเลย ยาที่สามารถทานได้คือ พารา แค่นั้นนะแม่ ควรปรึกษาหมอก่อนค่ะ