เป็นโควิด35+2วีค

กินยาอะไรได้บ้างคะ เจ็บคอมากกับไอ😭

11 ตอบกลับ

แนะนำคุณแม่ไปหาหมอนะคะ เพื่อความสบายใจ บ้านนี้เป็นตอน 27w ไป รพ.หมอ ประเมินอาการให้ยาพารากับยาแก้ไอที่คนท้องทานได้ค่ะ โชคดีที่ไม่หนักแค่เจ็บคอกับไอเลยไม่ค่อยทานยาค่ะ

ไม่ควรกินอะไรเลยค่ะ อย่างไม่มีไข้ไม่ควรกินพารา ฟาวิหรือฟ้าทะลายโจรก็ไม่ควรกิน จิบน้ำอุ่นๆนะคะ ใช้เวลาหน่อยเด่วหายเอง ถ้าไอเยอะกินยาอมตัวนี้ได้ค่ะ

คนท้องกินยาฟาวิ โมโน ฟ้าทะลายโจรไม่ได้นะค่ะ กินพารา ยาแก้แพ้ ยาแก้ไอนี้ต้องปรึกษาแพทย์ว่าตัวไหนกินได้บ้างค่ะ

กินยาพาราครั้งละ1เม็ดคะยาอตรามะแว้งยาแก้ไอมะขามป้อมคะมะแว้งก็ได้

บ้านนี้ก็35 วีคค่ะแม่ ติดโควิดเหมือนกัน ตอนนี้กินแค่พาราค่ะ 😥

แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ค่ะ ไม่แนะนำให้ชื้อยากินเองค่ะ

บ้านนี้ไปหาหมอให้ตัวนี้มาค่ะ 2-3หายหลังจากเริ่มกิน

ทำไมไม่หาหมอคะแม่😱 อย่าซื้อยาทานเองนะคะ

หมอแนะนำให้กินน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ

ยาพารากับน้ำอุ่นค่ะ ช่วยได้