กินยาบำรุงแล้วเวียนหัว จะอ้วกมากเลยค่ะ

กินยาบำรุงแล้วเวียนหัว จะอ้วกมากเลยค่ะ พอถามหมอ หมอบอก ปกติ ยาที่ให้ กินแล้วจะมีอาการเวียนหัว แต่พอกินแล้วเวียนหัวจะอ้วกแบบ สุดๆไปเลยค่ะ ควรหยุดกิน หรือทนกินไปค่ะ ถ้ากินแล้วลูกแข็งแรงยอมค่ะ ถ้าเวียนหัวจะอ้วกแบบนี้คือผิดปกติ ก็จะหยุดคะ

กินยาบำรุงแล้วเวียนหัว จะอ้วกมากเลยค่ะ
217 ตอบกลับ

อันนี้เราเป็นเหมือนกันเราหยุดกินเลยเพราะเรากินแล้วเหมือนคนเมาพูดกับคนอื่นๆๆเขาบอกว่าทนกินไปสงสารลูกไม่มีใครที่ไม่สงสารลูกแต่กินวิตมินแล้วอ้วกเราก็สู้ไม่ไหวจริงๆๆค่ะปรับเวลากินแล้วทำทุกอย่างอ้วกเราคนนึงแแหละค่ะที่หยุดกินยาเหมือนกัน

แม่ลองกินห่างหลังจากกินนมสัก1-2ชั่วโมงดูนะค่ะหมอเคยบอกมาแต่เราไม่มีอาการเหล่านี้ค่ะแต่เราไม่ชอบกินยามีกินบ้างไม่กินบ้างเลยโดนคุณหมอดุคุณหมอว่าต้องกินตามที่บอกสั่งเพราะตัวยาจะบำรุงทั้งแม่และลูกหลังๆมาเลยยอมทนกินทุกวันคะเพื่อลูก

บ้านนี้เคยเป็นจ้า ตอนนี้จะเข้าสี่เดือนอาการเริ่มหาย แต่ที่ผ่านมาแพ้ไม่ไหว เลยหยุดกิน พึ่งจะกลับมากินได้ตอนที่รู้สึกว่าตัวเองเริ่มหายแพ้ท้องค่ะ ลองเปลี่ยนเป็นกินก่อนนอนนะคน่ะแม่ ถ้าไม่ดีขึ้น ลองกินอาหารที่มีประโยชน์ นะค่ะแม่

หมอให้เราหยุดกินทุกตัวเลยคะ หยุดมาตั้งแต่11วีคยันตอนนี้15วีคแล้วคะ หมอบอกถ้าแม่กินของทดแทนได้ก็กินดีกว่ายาคะ ของเราอ้วกขนาดนอนให้น้ำเกลือบวกวิตามินเข้าเส้นเลือดเลยนะคะ พอหยุดแล้วดีขึ้นมากๆ หมอเลยจ่ายแค่บำรุงเลือดอย่างเดียวคะ

ของเราตอน1-2เดือนได้กิน โฟลิค กับวิตามินบี6 ได้เปลี่ยนยาตอน3เดือน กินแอสไพรลิน 81g หลังอาหารเช้าวันละ2เม็ด กับยาบำรุงครรภ์เม็ดสีชมพูหลังอาหารเย็นวันละ1เม็ดค่ะ ไม่รุ้เป็นเพราะท้องแฝดหรือเปล่า เลยกินไม่เหมือนเจ้าของโพสต์เลยค่ะ

เค้าว่าน่าจะเป็นที่ยานะคะเพราะเค้าก็มีอาการเหมือนตัวเองค่ะเค้าไม่แพ้ท้องเลยนะคะมีแค่อาการอยากอ้วกบ้าง เวียนหัวนิดหน่อยแต่พอกินยานี้เข้าไปไม่ไหวเลยค่ะขนาดมีคนแนะนำให้เปลี่ยนเป็นกินก่อนนอนแทนยังไม่รอดเลยค่ะ555

แม่บ้านนี้กินแล้วเวียนหัว จะอวก ตลอด เป็นจนถึง 6 เดือน ..ต้องปรับตัวเยอะมาก กินยาก่อนนอน และนอนหลับให้เพียงพอ ถ้าวันไหนนอนน้อยตื่นเช้ามารู้เรื่อง...ตอนนี้ 8 เดือนแล้วจ้า ไม่มีอาการแล้ว☺️

2y ago

เรากินช่วงเช้าหลังอาหารผิดไหมคะ กินตามที่ฉลากเขียนไว้ค่ะ

ตอนเราทานเราเป็นเหมือนกันเลยค่ะ เวียนแล้วอาเจียนจนกินไม่ลงสักอย่าง เลยเลือกที่จะหยุดยาแล้วทานอาหารให้ครบเอาค่ะ ไม่งั้นวูบเร็วมาก น้ำหนักดิ่งลงหนักมาก /ปล.อันนี้ส่วนตัวเราเองนะคะ อย่าหาทำหยุดยาเองเหมือนเรานะ🤣

ยาที่เป็นกระปุก​ จากกินหลังอาหารเย็น​ ลองมาเปลี่ยนเป็นกินหลังอาหารเช้าคู่กับแคลเซียม​เลยคะ​ ไม่มีอ้วกแน่นอก​ ได้กินยาแรกๆ​ เวียนหัว​ จะอ้วกอยู่ตลอดเวลา​เหมือนกันคะ เลยถามหมอคะหมอบอกให้เปลี่ยนเวลากินได้​

เราให้คุณหมอเปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ ตอนแรกได้โอบิมิน แต่กินแล้วจะอ๊วก คุณหมอเลยให้ทานโฟลิก กับวิตมินรวมเม็ดส้มก็ดีขึ้นนะคะ คิดว่าควรจะกินนะคะเพราะในอาหารบางทีก็สารอาหารที่ทารกต้องการไม่ครบค่ะ