ตอนนี้ท้องจะเข้า5เดือนแล้วปกติเป็นคนท้องผูกอยู่แล้วพอมีน้องท้องผูกหนักกว่าเดิม

กินผักผลไม้ก้เหมือนเดิมทุกวันนี้ต้องเอานิ้วล่วงออกมีตังช่วยดีๆไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

เหมือนเราเลย ปกติก็ท้องผูกอยู่แล้ว ท้องมาไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ สองอาทิตย์ กินน้ำเยอะๆ ผักผลไม้เยอะๆก็เหมือนเดิม ต้องอดทนค่ะ แม่ไม่ต้องล้วงต้องสวนอะไรนะคะ จะทำเราแนะนำปรึกษาหมอก่อน เราไม่ได้เหมือนคนปกติอ่ะค่ะ แค่เบ่งหมอยังไม่ให้เบ่งเลยอ่ะค่ะ ลองถามหมอดูว่าทำอะไรได้ไหม

บ้านนี้เำิ่งมีอาการท้องผูก​ตอน​ 36​ วีคแล้วค่ะ​ คิดว่าจะรอดจากท้องผูก​แล้วเชียว​ เป็น​หนนึงยอมเลย​ พยายามกินน้ำเปล่าเยอะๆ​ กินผักผลไม้​เยอะๆ​ ถ้ารู้​สึกปวดคือเข้าห้องน้ำเลยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ถ่ายยากมากๆ ต้องทานน้ำเยอะๆ นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ผลไม้ หรือแจ้งหมอตอนไปตรวจครรภ์ค่ะ หมอจะจ่ายยาให้สำหรับคนท้อง ไว้ทานจริงๆ ถ้าไม่ถ่ายค่ะ

ทานผลใม้ ดื่มนมเปรี้ยวก่อนนอนก็ช่วยใด้จ้าบ้านนี้ท้องผูกหนักมากคะแต่พยายามกินผลใม้นมเช้ารุกจากที่นอนก้จะถ่ายเรย ใม่ก็มะนาวน้ำอุ่นก่อนนอนคะ

น้ำอุ่นมะนาว ก่อนนอนเลยค่ะ ผูก เยอะก็บีบเลยค่ะ 2ลูก ใส่น้ำอุ่น ทุกคืน ตื่นมา ปวดแน่นอน

โยเกิร์ตช่วยได้ค่ะแม่บ้านนี้ทานแต่ต้องทานทุกวันนะค่ะ..เมื่อก่อนบ้านนี้ก็เป็นค่ะ

เราขอยาหมอค่ะ กินก่อนนอน เช้าถ่ายเลย เป็นคนท้องผูกบ่อยเลยขอยาหมอมาติดไว้

อาการเดียวกันค่ะ 😓 ทำทุกวิถีทางละ ล่าสุดหมอให้ยากระตุ้นให้ถ่ายง่ายมาค่ะ

เรากินน้ำเพิ่มเป็น 2 เท่าก่อนท้อง แล้วก็กินแอนมัมรสผลไม้รวมค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆๆๆค่ะ เราก็เป็น แต่ตอนไปหาหมอ. หมอให้ยาละบายมา ค่ะ