ให้นมลูก

กินน้ำเย็นได้ไหมค่ะคลอดมา16วันแล้ว

15 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่กินแค่พอสดชื่น แก้ว2แก้ว ค่ะ เพราะถ้ากินเยอะมันมีผลต่อร่างกายของตัวแม่ ลองคิดนะค่ะ หลังคลอดเค้าให้อาบน้ำอุ่นออกร้อน และถ้าแม่กินน้ำเยนเยอะ ก้ไม่ต่างกับการอาบน้ำเยน และมีผลต่อน้ำนมด้วยค่ะ แต่อาจจะไม่เยอะ แต่ถ้ากินน้ำเยนเยอะๆลูกอาจจะท้องอืดค่ะ

กินน้ำเย็นได้ตั้งแต่หลังคลอดเลย หมอห้ามกินน้ำร้อนและอาบ แม่บ้านนี้ค่ะ

หมอเคยบอกว่ากินน้ำเย็นมันลงกะเพราะไม่ได้ลงไปในนมซะเมื่อไหร่

ได้คะ น้ำเย็นไม่ได้ทำให้น้ำนมหดหรือหาย ยิ่งดื่มเยอะ ยิ่งดี

4y ago

ดื่มเยอะไม่ดีนะค่ะน้ำเย็น มีผลต่อร่างกาย แม่พึ่งคลอด

ได้จ้า แต่แนะนำให้กินน้ำอุ่นดีกว่านะคะ

บ้านนี้แม่ไม่ให้กินเกือบ2เดือนเลยค่ะ

ได้ค่ะ พอหายอยากให้สดชื่นก็พอ

ได้คะ แต่ทานน้ำอุ่นจะดีกว่าคะ

ได้ค่ะแต่บ้านนี้ไม่กิน

ได้คะไม่มีผลกับน้ำนม