เคยได้ยิน

กินน้ำมะพร้าว​ลูกออกมาผิวจะขาวจิงไหมคะ

66 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ ถ้ากรรมพันธุ์คล้ำ กินอะไรก็ไม่ขาว กรรมพันธุ์ขาว ไม่กินอะไรช่วยเลยก็ไม่คล้ำ ของกินเปลี่ยนกรรมพันธุ์ไม่ได้ แต่สมุนไพรหรือของกินบางอย่างอาจจะช่วยเรื่องผิวใสไม่ใส ตัวติดไขไม่ติดไขต่างๆได้ ไม่ใช่เรื่องขาวหรือคล้ำ

น้ำเต้าหู้ค่ะขาวจิง ลูกคนแรกออกมาขาวกว่าพ่อแม่อีกค่ะ ท้องสองแล้วก็ยังกินแต่น้ำเต้าหู้ทุกวันเหมือนคนแรกค่ะ น้ำมะพร้าวไม่ได้ช่วยล้างไขรึทำให้ขาว แต่มันทำให้ไขที่เป็นสีขาวๆนั้นกลายเป็นเหมือนน้ำใสๆค่ะ

ตามที่ฟังคุณหมออบรมมานะคะ น้ำมะพร้าวไม่มีผลต่อผิว ไม่มีผลต่อไข จริงๆการคลอดควรมีไขทำให้คลอดง่ายขึ้น ส่วนตัวไม่ได้กินคลอดมาก็ไม่มีไข ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่กรรมพันธุ์ เอาสุขภาพแม่และลูกแข็งแรงเป็นพอค่ะ

อาหารและเครื่องดื่มทุกอย่าง "ไม่มีผล" ต่อผิวลูกใดๆทั้งสิ้นค่ะ สิ่งเดียวที่มีผลคือ 'กรรมพันธุ์' เท่านั้น *แต่* ไม่ใช่แค่กรรมพันธุ์จากพ่อแม่ค่ะ ของปู่ย่าตายายลุงป้าน้าอาก็มีส่วนเช่นกัน

ไม่จริงค่ะค่ะ อยู่ที่กรรมพันพ่อแม่ แต่เคยได้ยินว่าจะช่วยเรื่องลดไขเด็ก อันนี้ก็ไม่แน่ใจค่ะ แต่ที่แน่ๆคือทานได้มีประโยชน์ค่ะ

อยู่ที่กรรมพันธ์ค่ะ แค่กินแล้วไขจะใส บ้านนี้กิน27-37วีค กินทุกวัน น้องออกมาหมอทำความสะอาดบอก น้องไขใสเช็ดออกง่ายมากค่ะ

ไม่จริงค่ะ แล้วก็ระวังน้ำมะพร้าวที่ขายถุงๆนะค่ะ มันไม่ใช่มะพร้าว100%มันทำมาจากหัวเชื้อ อันตรายอย่างยิ่ง

ไม่ทำให้ขาวค่ะ แต่เวลาคลอดจะไม่มีไขขาวๆติดตัวลูก ถ้าพ่อแม่ดำลูกก็ดำแต่ผิวจะเนียนๆ

บ้านนี้ก็กินค่ะ​ แต่ผิวลูกก็ไม่ขาวนะคะ​ เราว่าแล้วแต่กรรมพันธุ์มากกว่าค่ะ

คุณหมอบอกว่าการที่ท้องยังอ่อนๆ กินมะพร้าวที่จริงแล้วจะเสี่ยงแท้งนะคะ