นั่งเรอ

กินนมแม่ต้องจับนั่งเรอมั้ยคะ คือแผลฝีเย็บเรายังไม่หายเจ็บ นั่งไม่ถนัด เลยนอนให้นมลูกแทน พอให้นมตัวเล็กเสร็จ แม่แฟนก็จะเอาไปนอนด้วย แต่ไม่จับนั่งเรอ กินเสร็จก็ให้นอน เราเลยถามว่าไม่จับเรอหรอ เขาตอบว่ากินนมแม่ไม่จำเป็นต้องเรอก็ได้ .. จริงมั้ยคะ กลัวลูกท้องอืด

2 ตอบกลับ

ต้องให้น้องเรอทุกครั้งหลังกินนมเสร็จ เพื่อที่จะขับลมออก เพราะถ้าน้องไม่เรอ จะทำให้ท้องอืด น้องอาจจะร้องงอแงเพราะไม่สบายตัวได้ค่ะ ถ้าคุณแม่ยังลุกไม่ไหว ให้คุณพ่อช่วยก็ได้ค่ะ จะจับนั่งหรืออุ้มพาดบ่าก็ได้นะค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้าา

จะกินนมอะไรก็ต้องจับเรอค่ะ ไม่งั้นท้องอืด เค้ายังเรอเองไม่เป็น

4y ago

ต่ำกว่า 6 เดือนอย่าเพิ่งให้กินน้ำน้า แล้วอีกอย่างในนมชงก็มีน้ำอยู่แล้วด้วย