ลูกเพิ่งออกจากโรงบาลวันแรก

กินนมผงล้วนนานมั้ยคะกว่าน้องจะอึ ตอนนี้กินนมไปสามรอบแล้วมีอึมาหน่อยเดียวแค่เศษๆอ่ะค่ะ แต่ฉี่ปกติ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ แล้วกินนมได้บ่อยขนาดไหนคะพอน้องร้องชงนมให้กินก็หยุดไป พอดีไม่มีคนช่วยเลี้ยงค่ะ#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

1-3 เดือนแรกให้กินทุก 3 ชม. ครั้งละ 3 ออนซ์ หรือทุก 2 ชม.ครั้งละ 2 ออนซ์ค่ะ ปริมาณ/จำนวนในสมุดชมพูมีบอก ยึดตามได้เลย อย่าเอะอะร้องยัดนมนะ overfeeding มาบันเทิงนะแม่ บ้านนี้เจอมาแล้วค่ะ

5mo ago

กลัวมากๆเลยค่ะแม่ พยาบาลแนะนำให้ใช้จุกหลอกแทนการป้อนนม

ลูกเรานมผงล้วน อึทุกวัน บางครั้ง2วันอึ บางวันอึรอบเดียวแต่เยอะมาก บางวันอึ2รอบ ส่วนนม 2ออน/2ชม หรือ 3ออน/3ชม ขนาดกินแบบฟิกเวลาลูกยังท้องอืดเลยค่ะ ให้กินบ่อยๆ ไม่ไหว

5mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

ให้น้องกินนมทุกๆ2, 3​ ช​ั่ว​โมง​ค่ะแม่ถ้าพึ่งให้นมไป​และ​น้องร้อง​ล​องให้​จุกหลอก​ให้​น้องดูดนะคะเด็กบางคนแค่อยากดูดค่ะแม่

5mo ago

สู้ๆค่ะแม่​เล​ี้ยงเอง​เหมือน​กัน​บางทีถ้าให้จุก​แล้ว​น้องไม่เอายังร้อง​ล​องอุ้มดูค่ะบางทีเขาเบื่ออยากให้อุ้ม​

เดือนแรกน้องจะกินนมทุก​ 2-3 ชม.​ ประมาณ​ 1-3 ออนซ์​ค่ะ