ตอนนี้ท้องได้3เดือนแล้วคะน้ำหนักขึ้นเดือนละ2ขีดเองคะจะมีผลต่อลูกมั้ยคะ

กินทุกอย่างเลยคะแต่กินได้น้อยมีใครมีวิธีกินได้เยอะๆมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

เอาง่ายๆนะคะ ตอนนี้อยากให้คุณแม่ปล่อยวางเรืองน้ำหนักลูกคะ ให้กินละทานปกติ เพราะเดียวน้ำหนักก็ขึ้นเอง ส่วนใหญ่ท้องจะเริ่มออกตั้งแต่เดือนที่ 5 คะ ส่วนเรืองน้ำหนักลูกรอสักเดือนที่7 ซาวท้องแล้วถ้าน้ำหนักไม่เป็นไปตามเกณฑ์ค่อยเพิ่มน้ำหนักด้วยการกินให้เยอะขึ้น

น้ำหนักขึ้นได้อาทิตย์ละ 0.5 คือรวม 1 เดือนไม่เกิน 2 โลค่ะส่วนน้ำหนักบางคนลงที่ลูกบ้างคนลงที่แม่บ้างอย่ากังวลไปค่ะบ้านนี้ 13w ขึ้นมา 2 โลเองค่ะ

ตอนเรา 5 week นน. ขึ้น 10 โลหมอดุไปอีกจ้า กินน้อยก็ขึ้นเพราะกินไม่ลงแต่กินถี่ 😅

บ้านนี้8เดือน แล้ว น้ำหนักแม่ขึ้น แค่ครึ่งโล ส่วนลูกตามเกณฑ์จ้า

ไม่มีค่ะมันเป้นปกติอยุ่แล้วค่ะ

น้ำหนักอาจจะลงที่ลูกก็ได้นะคะ

บ้านนี้ไม่ขึ้นเลยจนถึง 5 ก.ก.ค่ะ