ติดชาเย็นมากเลยค่ะ อยากรู้ว่าอันตรายไหม

กินชาเย็นทุกวันเป็นอะไรไหมคะ แทบจะขาดไม่ได้ อย่างมากก็คือไว้ได้แค่วันเดียวเองค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

17 ตอบกลับ

พยายามลดนะคะแม่ เริ่มจากวันเว้นวัน 2 วันครั้ง 3 วันครั้ง อาทิตย์ละครั้ง เดือนละ 2 ครั้งไปเรื่อย ๆ ค่ะเอาที่ไหว พวกน้ำชงมีน้ำตาลเยอะมาก คนท้องเสี่ยงเป็นเบาหวานง่ายกว่าคนปกติด้วย

กินชา 100% ที่เป็นถุงๆชงค่ะ ไม่มีน้ำตาล บ้านนี้ติดคาเฟอีน ชงTwinings ใส่น้ำแข็ง บางทีผสมขิงผงลงไปด้วย บำรุงครรภ์ไปเลย กินแค่วันละซอง ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ

กินทุกวันๆอาจจะเป็นเบาหวานในครรภ์ได้นะคะ เพราะมีน้ำตาล ถึงจะมากจะน้อยทานทุกวันก็ไม่ดีค่ะ เปลี่ยนเป็นอาทิตย์ละครั้งหรือนานๆทีจะดีมากค่ะ

กินมากไปไม่ดีค่ะ เราก็ติดเหมือนกัน ยิ่งอายุครรภ์เยอะยิ่งห้ามกินเยอะ โดนพยาบาลบ่นมาแล้วค่ะ เพราะในชามันมีกาเฟอีน ทำให้ความดันสูงได้

บ้านนี้ชอบกินนมเย็นและของหวานทุกชนิดเหมือนกัน ของเปรี้ยวนี่ไม่เอาเลย อยากจะงดอยู่นะ แต่ก็ทำไม่ได้สักที😅

บ้านนี้ก็ติดค่ะชาเย็นออคาเฟ่ของเซเว่นกินแค่วันละ1แก้ว22ozหยุดไม่ได้จริงๆไม่ได้กินแล้วปวดหัวมาก🥺🥺

เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ ไม่ดีต่อลูกในครรภ์ เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ เพราะมีน้ำตาลเยอะมากๆ

กินได้ค่ะ แต่ต้องระวังเรื่องน้ำตาล บ้านนี้กินแทบทุกวันเลยแต่สั่งเป็นหวานน้อยตอนนี้ 33+4wแล้วค่ะ

บ้านนี้น้ำอัดลมทุกวันเลยค่ะ อยากกินหวานๆซ่าๆ และน้ำหนักก็ขึ้นเร็วมาก 25w ขึ้นมา12โลแร้วค่ะ

ขแงเรากินทุกวัน พอตกดึกใจเต้นแรงมาก ไปหาหมอ หมอสั่งห้ามเลยค่ะใจเด้กเต้นเร้วไปด้วย