แม่ลูกอ่อน​ เค้าห้ามกินอะไรบ้างค่ะ​

กินคะน้าได้มั้ย??

13 ตอบกลับ

เราไม่รู้หรอกนะคะ ว่าห้ามอะไรบ้าง กี่ท้องๆก็กลัว กินแต่หมูเค็ม แกงหัวปลี แล้วก็หมูเค็ม แกงหัวปลี อยู่แบบนี้ กลัวแสลงแล้วน้ำนมหายค่ะ

ให้นมลูกอยู่ ห้ามกินขนมจีน ถั่วงอก อาหารหมักดอง อาหารรสจัด แอลกอฮอล์ค่ะ

กินได้ค่ะ กินให้ครบห้าหมู่ ยกเว้นอาหารหมักดองนะคะ

กินได้ค่ะ กินได้ทุกอย่าง ยกเว้นของหมัดดอง และ แอลกอฮอ

ห้ามแอลกอฮอร์ ของหมักของดองค่ะ

ของหมักของดอง แอลกอฮอล์. จ้า

กินได้แต่ของ หมู หัวปลีคะ

กินได้.

ได้จ้า

ไม่ห้ามคะ กินให้ครบห้าหมู่เพื่อน้ำนมที่ดีแต่ระวังของที่จะทำหัยน้ำนมลดด้วยนะคะ