ท้อง9สัปดาห์แล้ว

กินกาแฟได้ไหมค่ะ

16 ตอบกลับ

คนทั่วไปคนกินวันละไม่เกิน 2 แก้ว หรือพยายามจำกัดปริมาณคาเฟอีนให้ไม่เกิน 100-200 มิลลิกรัมต่อวัน (กาแฟมีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 60-150 มิลลิกรัม/แก้ว ชาเย็น ชาเขียว มีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 40-60 มิลลิกรัม/แก้ว) แต่ถ้ากินมากถึงวันละมากกว่า 6-8 แก้วต่อวันนี่สิ ความเสี่ยงต่างๆ ได้ตามแม่ๆ มาแน่ และยังส่งผลถึงลูกในท้อง จะทำให้การเต้นของหัวใจของลูกในท้องเต็วเร็วผิดปกติ ซึ่งจะทำให้เสี่ยงต่อทารกตายในครรภ์ทำให้ร่างกายขาดน้ำ และแคลเซียม เนื่องจากคาเฟอีนจะขับสิ่งเหล่านี้ออกมาทางปัสสาวะนั่นเองน้ำหนักตัวที่พุ่งทยานและเบาหวานถามหา หากแม่ๆ เลือกที่กินชาเย็นแบบหวานอยู่ แน่นอนว่าถ้าแม่ท้องเป็น ลูกก็จะมีโอกาสเป็นเบาหวานที่สืบทอดผ่านพันธุกรรมด้วยลูกในท้องโตช้า พัฒนาการต่ำ เพราะสารนี้จะทำให้แม่นอนไม่ค่อยหลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งมันจะส่งต่อไปยังลูกน้อยในท้องด้วย

คิดว่ากินได้ถ้าอยากมาก ๆ แต่อย่าเยอะนะคะไม่ดีต่อตัวเล็ก ก่อนท้องแม่บ้านนี้ติดกาแฟหนักมาก พอท้องหักดิบเลยค่ะ อดทนเอาเพื่อลูก

ถ้าอยากก็กินค่ะกินได้ทุกอย่างเพราะเราไม่ได้กินทุกวันไม่มีผลอะไรมากมายหรอกค่ะ

จริงๆงดได้ก็ดีนะคะเพราะเพิ่งได้9สัปดาร์เอง มันอยู่ในช่วงที่ต้องดูแล และบำรุง

ได้ค่ะ แต่น้อยไปนะ ตอนท้องเราก้ชิมๆของเพื่อนเอา

กินได้น้อยๆค่าแต่บ้านนี้งดเด็ดขาดสงสารน้อง

ขอแนะนำว่าช่วงนี้งดก่อนดีกว่าค่าาาากาแฟ

กินได้น้อยๆคะ แต่แนะนำอย่ากินเลยดีกว่า