สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า??

กำหนดคลอดไม่ตรงกันกับใบซาว์? หมอนัดคลอด25พย. แต่ในใบซาว23พย. เราจะเชื่อหมอหรือในใบซาวดีค่ะ??

21 ตอบกลับ

เชื่อหมอค่ะ. แต่ก็แล่วแต่เด็ก เด็กบางคนเขาก็อยุ่ไม่ถึง40สัปดา เด็กบางคนก็ถึง แม่บ้านนี้คนเเรกคลอด37+4. คนนี้38+5ยังไม่คลอดเลยสงสัย ไกล้ๆวันที่กำหนด 😂😂

อาจมีคลาดเคลื่อนได้ค่ะทั้งจากที่หมอคำนวณและจากการอัลตราซาวด์ ถ้าไม่ได้ผ่ารอคลอดธรรมชาติก็จะไม่ตรงตามกำหนดค่ะ

เชื่อหมอค่ะ ใบซาวคะเนตามขนาดเด็ก+-ได้7วันค่ะ แต่ความเหมาะสม หมอน่าจะพิจารนาเห็นสมควรแบบไหนก็ตามนั้นค่ะ

ไม่ต้องเชื่ออะรัยคะ่...ถ้าเกิดเองสันยานการคลอดลูกมาเองคะ่..ถ้าเลยเด่วหมอก้อนัดผ่าคะ่...555

เราต้องสังเกตดุอาการของตัวเราเองดีที่สุดคะ..บางที่คุนแม่อาจจะไม่ได้คลอดตามกำหนดนะคะ..

มีเพียงคุณแม่แค่5%เท่านั้นที่คลอดตรงตามวันกำหนดคลอดค่ะ ปกติไม่ก่อนก็หลังกำหนดค่ะ

ไม่แน่นอนคะแม่ บ้านนี้ตอนแรกกำหนด21/11/62. เมื่อวานหมอนัดเลื่อนมาผ่า14/11/62คะ บ้านนี้ท้อง2คะ😊

5y ago

ท้องแรกคลอดกี่วีคคะ

ยึดประจำเดือนวันแรกค่ะ บ้านนี้กำหนด22พ.ย ใบซาวด์15พ.ย หมอบอกยึดประจำเดือนเป็นหลักค่ะ

ขึ้นอยู่กับเราจะเจ็บท้องคลอดตอนไหนถ้าเลยกำหนดคลอดมาหลายวันก้อไปหาหมอค่ะ

บางทีก็ไม่ตรงทั้งกับหมอและใบซาวน์ค่ะ อาจก่อนหรือหลัง แต่ไม่เยอะค่ะ