มีความเป็นไปได้ที่จะคลอดก่อนกำหนดไหม ท้อง2 คะ

กำหนดคลอด 8 กค ตอนนี้จะ33 week แล้ว แต่เจ็บท้องน้อย เจ็บร้าวจิมิ และปวดร้าวขาหนีบมาก เจ็บทุกครั้งที่ขยับเลย ยิ่งตอนนอนพลิกตัวก้อเจ็บ คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างไหมคะ มีคำแนะนำไหม เหมือนจะไม่ไหวแล้ว ท้องแรกไม่มีอาการพวกนี้เลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องสองคะ

15 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เราก็ท้องสาม ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้33wk ปวดเหมือนคุณแม่หมดทุกอย่างเลยค่ะ บางวันเหมือนลูกจะดันออกมาเพราะเขาตัวโตแล้ว ที่ในท้องมันแคบ เขาดันจนขาไปทางหัวไปทางเลยมั้งค่ะ เราร้องลั่นบ้านเลยค่ะ เจ็บมาก พยายามสังเกตตัวเอง เพราะยังไงต้องคลอดแหน่ๆแบบนี้ แต่ก็ไม่คลอดสักทีค่ะ

3y ago

ของเราคุณหมอนัดผ่าคลอด วันที่29 มิย คะ กลัวจะไม่ถึงจัง

ของเราก็เป็นช่วง32week ไปหาหมอได้นอนโรงบาล2คืน หมอฉีดยากระตุ้นปอดเด็กให้ 4เข็ม ให้ยาระงับคลอด 3 กระปุก แล้วก็ให้ยาคลายมดลูกบีบตัวมากิน ตอนนี้ได้34+2แล้วจ้า หมอกลัวคลอดก่อนกำหนด แต่ก็ปวดหลอกๆ บ่อยมากช่วงนี้ เราต้องทนให้ได้ถึงสิ้นเดือนนี้ 36week ลูกจะได้ปอดแข็งแรงเต็มที่

3y ago

หมอบอกอั้นไว้ก่อน 🤣 นัด38สัปดาห์ ผ่า

30week​ปวดร้าว​หว่าง​ขา​เหมือนกัน​ค่ะคือจะ​ลุก​จะพลิก​ตัว​รู้สึก​เจ็บ​หน่วงๆๆๆเหมือนกัน​ค่ะจะประคับประคอง​ให้เลย37วีคไม่รู้​จะได้ไหม แม่เองต้องทำงานทุกวัน​ด้วย หาหมอนมาหนุ​นหน้าหลังหลายๆใบและนอนตะแคง​ซ้ายค่ะ

3y ago

😁✌️✌️✌️

ถ้าท้องแข็งถี่ๆ ให้รีบไป รพ นะคะ เพราะปากมดลูกจะเปิดค่ะ เราก็เป็นตอน 32 week ไปนอน รพ อยู่ 3 คืน นี่เพิ่งออกมาต้องนั่งๆนอนๆอย่างเดียว

ของเราท้องแรก33wkแล้วคือเจ็บจิมิขยับนิดก็เจ็บจะพลิกก็เจ็บทุกครั้งอาการเป็นคลอดก่อนกำหนดไม่อ่ะกำหนดเดือน7กค

3y ago

เมื่อวานหมอนัด แจ้งว่าน่าจะผ่าคลอดก่อน เป็นวันที่29/6

บ้านนี้ก็เปนเหมือนกันจ้าปวดจนลุกไม่ได้เลยแนะนำไห้รีบไปโรงพยาบาลค่ะถ้าช้าเกินไปอาจคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

เป็นค่ะ พึ่งท้องแรก ขยับตัวลำบากมาก เจ็บตั้งแต่ช่วง32วีค จนตอนนี้จะ36วีคแล้ว เริ่มมีอาการท้องแข็งถี่แล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันเลย กลัวคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ แต่ก็ได้แต่อดทนเอาค่ะ

เป้นค้ะเป้นตอน34wตอนนี้จะ36wแร้วค้ะแต่ท้องม่เเข้งบ่อยหมอบอกว่าม่เป่นอะไร

3y ago

ขอบคุนค้า

กำหนดวันเดียวกันเลยค่ะ แต่ไม่มีอาการเจ็บท้องน้อย