ตั้งครรภ์36+4หมอบอก น้ำหนักลูกน้อยได้แค่2โลเองค่ะ ต้องบำรุงอะไรบ้างคะที่ น้ำหนักลูกขึ้นดี

กำหนดคลอด17พค.67 อยากให้ลูกน้ำหนักตัวเยอะกว่านี้ค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะแม่ ไข่ โปรตีน เนื้อ นม สาระพัดประโยชน์ น้ำหนักก็ยังไม่ลงน้องเลยค่ะ ตอนนี้38+2 น้ำหนักน้อง2850ค่ะ หมอบอกให้ได้สัก3กิโล รอลุ้นค่ะว่าจะเพิ่มอีกไหม

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยจ้า..แม่บ้านนี้แพ้หนักจนน้ำหนักตัวลดพอเริ่มทานได้ทานทุกอย่างที่ขวางหน้าตอนนี้น้ำหนักน้องจะ2800แล้วค่ะ...เน้นกล้วยไข่แล้วก็นมเยอะๆนะคะ

ยังมีเวลาอีกค่ะแม่กว่าจะคลอด ที่สำคัญเขาตัดเกณฑ์ทารกแรกเกิดน้ำหนักตัวน้อยที่ 2,500 gm. คุณแม่ไม่ต้องกังวลมากนะคะ น้องออกมาแปปเดียวกินนมตัวฟูแล้วค่ะ😊

5mo ago

ในท้องเท่านี้ก็ถือว่าโตแล้วค่ะ อัลตร้าซาวน์เป็นการคำนวณน้ำหนักตัวน้องผ่านการวัดเส้นรอบศีรษะคร่าวๆ ไม่ได้แม่นยำร้อยเปอร์เซ็นต์ขนาดนั้นค่ะ

บ้านนี้ก็ 36+5 ไปซาวด์ รพ.มาวันนี้ หมอบิกลูก นน.3 โล แล้วค่ะ แม่กินทุกอย่างเลยที่ขวางหน้า

5mo ago

เพราะตอนท้อง1-3เดือนแม่แพ้ท้องกินอะไรม่ค่อยลง พอหายดีแล้ว กินตามใจสนุกปากเลย แต่ดีที่ลงที่ลูก

บ้านนี้ทานทุกอย่างก็แล้วกล้วย+นม+ไข่ซาวด์วันนี้36+4ได้2300เองค่ะแม่ยังแพ้ท้องอยุ่ค่ะ

เน้น เนื้อ นม ไข่ หลักๆเลยคะ ข้าวหรือแป้งมื้อล่ะแต่1-2ทัพพีพอค่ะ ตอนนี้ 38 W นน.น้อง 2900

บ้านนี้เน้นไข่ต้มกับนมถั่วเหลือง+นมวัว​ 36สัปดาห์​ 3500กรัมแล้วค่ะตอนนี้

เน้นกล้วย(กล้วยน้ำว้าดีสุด) +นม+ไข่ต้ม บ้านนี้น้ำหนักตามเกณฑ์จ้า

บ้านนี้36+1วิควันนี้เซาวด์มาหมอบอกน้ำหนัก2500กังวลเหมือนกันค่ะ

5mo ago

ใช่ค่ะกังวลมากกลัวลูกออกมาตัวเล็ก

บ้านนี้ก็น้ำหนักน้อย กำลังบำรุง เน้นกล้วย นม ไข่ต้มค่ะ