เตรียมของคลอด

กำหนด26มีนาค่ะ แม่เตรียมของไปคลอดกันหรือยังค่ะ แล้วเตรียมอะไรบ้าง อย่างละเท่าไหร่ ส่วนบ้านนี้เตรียมแล้วค่ะเหมือนจะขาดๆเกินอะไร อยากรื้ออกมาจัดทุกวันเลย เห็นแล้วใจมันฟู ยิ่งได้จัดได้ดมยิ่งชื่นใจค่ะ ของที่บ้านนี้เตรียมอยู่ในรูปค่ะแม่ๆแนะนำเข้ามาได้เลยนะคะ #ทีมมีนา #เตรียมกระเป๋า #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เตรียมของคลอด
11 ตอบกลับ

ของเราเตรียมตามนี้ค่ะ ไม่รวมของแม่/เอกสาร โรงพยาบาลรัฐค่ะ ตะกร้าเตรียมคลอด (น้อง) 🧸 ‌ตะกร้า (ลูก) ‌หมวก+ถุงมือ 3 ชุด ‌หวีแปรง ‌เสื้อผูกหน้า/หลัง 5 ตัว ‌ชุดคลุมเท้า 2 ชุด ‌ชุดบอดี้สูทขาเว้า 2 ชุด ‌ผ้าห่ม 1 ผืน ‌ผ้าอ้อม 1 โหล ‌กระดาษเยื่อไผ่ ‌กางเกงผ้าอ้อม 4 ตัว ‌แพมเพิส 12 ชิ้น ‌ผ้ายางรองฉี่ 2 ผืน ‌ผ้าเช็ดตัว 2 ผืน ‌ผ้าห่อตัว 3 ผืน ‌ขวดนม 1 ขวด ‌แปรงล้างขวดนม ‌น้ำยาล้างขวดนม (แบ่ง) ‌น้ำยาซักผ้าอ้อม (แบ่ง) ‌ชิชู่แผ่นใหญ่ 1 ม้วน ‌ชิชู่เปียก 1 แพ็ค ‌สบู่อาบและสระ ‌ฟองน้ำอาบน้ำ ‌เบบี้ออยล์/โลชั่น ‌ชุดกรรไกรตัดเล็บ ‌ชุดสำลีต่างๆ ‌วิคส์สำหรับเด็ก ‌แป้งเนื้อโลชั่น ‌แป้งเด็กออแกนิค ‌มหาหิงคุ์ ‌น้ำเกลือ (เล็ก) ‌แอลกอฮอล์ (เล็ก) ‌ชุดกลับบ้าน 1 ชุด ‌ชื่อเล่น/ชื่อจริง

1y ago

ชุดลูกนี่เผื่อเลือกเยอะมากเลยนะคะ ☺️

เดี่ยวก่อนแม่ๆคิดว่าจะอยู่รพ.กี่วันกันคะมีกระทั้งที่ตัดเล็บ คิดง่ายๆนะคะ ส่วนมากแม่กันน้องจะอยู่รพ.ประมาณ3วัน2คืน หรือ4วัน3คืนเท่านั้น รวมวันคลอด หรือผ่านะคะในกรณี ไม่มีปัญหาอะไร และเวลาอยู่รพ.แม่กับน้องใส่ชุดรพ.คะ จะได้ใส่ของตัวเองวันกลับนะคะ ชุดลูก1-3ชุดพอได้คะเผื่อเลือก ผ้ารองฉี่ไม่ต้องเอาไปคะ ที่ดูดน้ำมูกก็ไม่ต้องของรพ.ดีกว่าที่เรามีคะ และน้องคงไม่คลอดออกมาแล้วป่วยหรอกคะ รองเช็ดดูอีกทีนะคะว่าเวลาเท่านี้ใช้ของแค่ไหนคะ

1y ago

ค่ะ เตรียมไปเหลือยังดีกว่าไม่พอเนาะ ขอบคุณที่มาแชร์นะคะ

แนะนำเสื้อลูกเยอะกว่านี้นะคะแม่ เผื่อเปียกนม หรือเลอะอะไรค่ะ เหลือดีกว่าขาดนะคะ แผ่นรองฉี่เค้าว่าไม่จำเป็นนะคะ ผ้าเช็ดลิ้นสามารถใช้ผ้าอ้อมได้ค่ะ ที่ดูดน้ำมูกทาง รพ มีค่ะ ครีมทาผิวยังไม่น่าได้ใช้นะคะ เปลี่ยนเป็นออยดีกว่าค่ะ ผิวลูกยังอ่อนมาก ครีมทาหัวนมก็ไม่น่าได้ใช้นะคะ ถ้าแม่ให้นมลูกถูกวิธีหัวนมจะไม่แตกเลยค่ะ บ้านนี้ลูก3แล้ว สุดท้ายแนะนำแพมเพิสไซต์NB ดีกว่าค่ะ สะดวกแม่ด้วย

1y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ แม่จะได้เตรียมเสื้อเพิ่ม ส่วนเพิสแม่กำลังสั่งไซส์ NBมาค่ะ ของอื่นๆแม่จะได้จัดใหม่

ผ้าห่อตัว 3+ ค่ะ ถ้าแม่ไม่ใช่แพมเพิส ทิชชู่เปียกใช้เปลืองค่ะ ไม่พอ ผ้าอ้อม 6 ไม่พอค่ะ ฉี่ 10 รอบ++ ไม่รวมถ่าย(บางร.พ.ใช้แพมเพิสได้ ลองถามนะคะ) ผ้าอนามัย 2ห่อ (แบบห่วง) โดยปกติ จะอยู่ร.พ. 2 คืน 3วัน แต่ถ้าคลอดดึก กลับเลยกำหนดไปอีกวัน

1y ago

ค่ะ ลองถามพยาบาลแล้วเค้าก็แนะนำไห้ใช้เพิสก่อน*อาจจะใช้แค่ช่วงที่อยู่รพ.ก็ได้ เพราะมันจะสะดวกกว่าค่ะ ส่วนกลับบ้านมาแม่จะใช้แบบใหนตามสะดวกแม่เลย เราก็เลยลองซื้อเพิสติดไปสักห่อ/24ชิ้น ไม่รู้ว่าจะพอมั้ย ถ้าขาดเหลือยังไงรพ.น่าจะมีขายค่ะ แต่ทิชชู่เปียกแห้งต้องเพิ่มอีกใช่มั้ยค่ะเดี๋ยวจะซื่อมาเพิ่มค่ะ ขอบคุณแม่ๆน้าที่มาแชร์กัน แต่ละบ้านก็ไม่เหมือนกันเนาะ เอาตามที่เราสะดวกค่ะ ☺️♥️

ไม่ต้องเตรียมอะไรเลยของน้อง เตรียมแค่เครื่องปั้มนมกับยาสีฟัน แปรงสีฟัน ล่ะก็เสื้อผ้าของแม่วันออกรพค่ะ

ถ้าใช้แต่ผ้าอ้อมต้องเพิ่มเป็น1-2โหลนะคะ ทิชชู่เปียกสัก2ห่อ น้องอึฉี่บ่อยจ้า

1y ago

จ้า ขอบคุณนะคะ ♥️

กำหนดวันเดียวกันเลยแม่26มีนาแม่เริ่มทยอยซักเสื้อผ้ารึยังคะ

1y ago

ซักหมดแล้วค่ะ ตอนนี้จัดตระกร้างงๆอยู่ค่ะ

นัดวันที่เดียวเดือนเดียวกันเลยบ้านนี้เตรียมเเล้วคะ

1y ago

คุณแม่เตรียมอะไรบ้างค่ะพอจะแชร์ได้มั้ย

12มีนาค่ะยังไม่จัดกระเป๋าเลย ของก็ยังไม่ครบเลยค่ะ

1y ago

บ้านนี้ไปร้านครั้งเดียว ที่เหลือสั่งเอาค่ะ ตัดสินใจง่ายกว่าไปร้านด้วย ราคามีต่างกันบ้างนิดหน่อย

แพมเพิสก็สำคัญค่ะ เด็กแรกเกิดต้องเปลียนบ่อยๆ

1y ago

ว่าจะใช้ผ้าอ้อมแทนค่ะ กลัวเค้าแพ้