อยากสอบถาม

กำลังตั้งครรภ์อยู่สามารถทำจมูกได้มั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

15 ตอบกลับ

ไม่ได้แม่ เสียเลือดนะคะ แถมพักฟื้นอีกเรื่องอาหารอีก ยาที่ต้องทานอีกเสี่ยงๆทั้งนั้น ขนาดสักยังไม่ได้เลย ให้นมลูกก็ทำไม่ได้ คลีนิกดีๆจะไม่อนุญาติให้คนท้องหรือญให้นมบุตร ทำศัยกรรมเด็ดขาด. จากคนศัยกรรมคนนึงค่ะ

ทำไม่ได้ค่ะ และคลินิคไม่รับทำอยู่แล้ว เพราะต้องมีการฉีดยาชาค่ะ ไว้ทำหลังคลอดดีกว่านะคะ บ้านนี้จะทำเลสิก ก็ต้องงดพอรู้ว่าท้อง หมอบอกให้รอหละงคลอดและหย่านมลูกค่ะ

ทำจมูกมันต้องกินยาแก้อักเสบนะคะ เพราะมันต้องอักเสบอยู่แล้ว แล้วคนท้องกินยามากไม่ดีนะ ยาบางตัวก็อันตรายกับเด็กในครรภ์ค่ะ

ถามในนี้ได้คำตอบที่ไม่ชัดเจนไปถามหมอกับหมอที่ทำจมูกนะ สติเอาเวลาไปเสิร์จหาข้อมูลบาง

ไม่ได้จร้า เพราะต้องกินยาฆ่าเชื้อ หลังคลอดเลยคะ ถ้าม่ไห้นมลูกก็ทำได้จร้า

คิดถึงความปลอดภัยของลูกก่อนนะคะช่วงนี้ไว้หลังคลอดค่อยสวยก้ได้ค่ะแม่

ไม่ได้ค่ะ ต้องกินยาฆ่าเชื้อแก้อักเสบด้วยค่ะ

ขุ่นแม่ใจเย็น อย่าเพิ่งดีกว่า

รอคลอดเสร็จดีกว่านะคะ

คลอดก่อนดีกว่า น๊าา