คุณแม่ทราบเพศลูกตอนอายุครรภ์เท่าไรคะ

กำลังจะไปฝากครรภ์ค่ะ คิดว่าน่าจะท้องได้ประมาณเดือนกว่าแล้ว เราจะทราบเพศลูกเลยไหมคะ

30 ตอบกลับ

เดือนกว่ายังไม่ทราบค่า ประมาณช่วง12 วีคอวัยวะเพศเริ่มพัฒนา จะสามารถทราบเพศได้ค่า อยากรู้เร็วกว่านั้นต้องตรวจนิฟตี้เทสค่ะ

ปกติจะทราบเพศลูก ประมานอายุครรภ์4เดือนขึ้นไปจ้า หรืออาจจะช้ากว่านั้นจ้า เพราะเด็กบางคนปิดเพศจ้า

12 สัปดาห์ค่ะ อัลตราซาวด์เจอเลยว่าเป็นผู้ชาย ผู้ชายจะเห็นชัดกว่าผู้หญิงค่ะ

เราตรวจ nipt ค่ะ 10-12wk ก็ตรวจได้แล้ว รู้เพศ แล้วได้ตรวจพวกโรคทางโครโมโซมด้วยค่ะ

ผช.จะเห็นเร็วกว่าผญ.ค่ะแม่ ของเราซาวน์หน้าท้องเห็นตอน 11วีค 6 วันค่ะ

ท้องเดือนกว่าน่าจะยังไม่เห๊นเพศนะค่ะถ้าอยากชัวก้อต้อง16วีค

ซาวด์หน้าท้องทราวตอบ 16 วีคค่ะ ตรวจนิฟตี้เทสทราบตอน 12 วีคค่ะ

บ้านนี้ท้องแฝดจะ4เดือนแล้วค่ะแม่ ยังไม่เหนเพศเลยค่ะ☺️☺️

บ้านนี้เห็นตอน15+3ค่ะแต่หมอจะนัดซาวแบบชัดๆให้อีกทีตอน20+3

18 วีคพี่หมอบอกเห็นจู๋แว๊บๆ ตอนนี้ 20 วีคค่ะ