ขอความเห็นแม่ๆคะ

กำลังจะเตรียมของใช้ให้ลูก อยากทราบว่าแม่ซักเสื้อผ้า ผ้าอ้อม ซักมือ รึ ซักเครื่อง กันค่ะ บางคนเค้าว่าห้ามปั่นห้ามซักเครื่อง

13 ตอบกลับ

ซักครั้งแรกก่อนคลอดซักมือค่ะ หลังคลอดใส่ถุงซักปั่นเอาค่ะเพราะผ่าคลอดมาเจ็บแผลนั่งซักไม่ไหวค่ะ ปั่นหลายๆ รอบเอาค่ะ ผ้าอ้อมอึลูกก็ฉีดน้ำล้างออกก่อนค่อยปั่นสะอาดเกลี้ยงเหมือนกันค่ะ

ท้องแรกเราตั้งใจจะซักมือค่ะ แต่พอคลอดมาจริงๆนั่งก้มซักไม่ได้ (เราผ่าคลอด) เลยต้องได้ซักเครื่อง ท้องสองนี้กะว่าจะซักมือเหมือนเดิมค่ะ😂

ซักมือเอง ปั้นแห้งเครื่องค่ะ เพราะหน้าฝนตากเลยกลัวไม่แห้งภายในวันค่ะ

นี่ซักผ้าแล้วเอาไปปั่นแห้งค่ะ

บ้านนี้ซักมือค่ะ

ซักมือดีกว่าจ้า

แนะนำซักมือค่ะ

ซักเครื่องคะ

ซักมือค่ะ

ผ้าอ้อมซื้อมาแรกๆแช่น้ำร้อนค่ะ เพราะเค้าอัดแข็งมา แรกๆขยันซักหลายน้ำ มือขยี้ พอหลังๆปวดท้องปวดหลังก้มไม่ลง เลยซักเครื่อง