กำลังตั้งครรภ์ค่ะแต่ไม่แน่ใจว่ากี่เดือน จะทำไงดีคะ

28 ตอบกลับ

ยังพอจำได้ไหมค่ะว่าวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่อวันไหน ให้เริ่มนับจากวันนั้น แต่ถ้าไม่แน่ใจก้ไปฝากครรภ์และให้หมออับตร้าซาวน์ดูค่ะ

นับประจำเดือนที่มาวันแรกครั้งสุดท้าย หรือวันสุดท้ายที่มา ถ้าจำไม่ได้ไปหาหมอ เลยคะ

หมอซาวด์ให้ค้ะ อาจจะคลาดเคลื่อนบวกลบ 4 สัปดาห์นะคะ

ไปหาหมอ หรือนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายคร่าวๆมั้ยคะ

ฝากเลยจ้า. ผลซาวจะบอกอายุ ครรภ์เราได้จ้าว่ากี่week

นับจากวันที่ประจำเดือนมาวันแรกครั้งสุดท้ายค่ะ

นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคร่า

ถ้าจำวันแรกและสุดท้ายของ ปจด.ไม่ได้ก็ซาวค่ะ

หาหมอเลยค่ะ.คุณหมอจะซาวด์ดูอายุครรภ์ให้ค่ะ

อัตซาวค่ะ จะประเมินให้ว่า ตั้งครรถ์กี่วีค