นับอายุครรภ์จากประจำเดือน

ตอนแรกพอนึกวันที่ประจำเดือนมาได้เพราะรูปถ่ายตอนไปห้างแล้วประจำเดือนเลอะกางเกงเพราะไม่ได้ใส่ผ้าอนามัย แปลว่าประจำเดือนมาวันแรก เรานับตามประจำเดือน มาวันแรกวันที่24 มกรา ตอนนี้ต้อง40สัปดาห์ แต่ว่าตอนนั้นแม่บอกหมอว่าจำไม่ได้ เพราะตอนนั้นลืม หมอเลยเอาจากที่ซาวด์ ตอนนี้37สัปดาห์ค่ะ กลัวว่ามันจะ40สัปดาห์จริงๆ แล้วปล่อยไว้นานอ่ะค่ะ กลัวรกเสื่อม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

37 วีคแล้ว หมอน่าจะยึดตามขนาดน้องมาอัลตร้าซาวด์มาทุกครั้งที่ไปหาหมอแล้วหรือเปล่าคะ ถ้าได้ซาวด์มาตลอดจะเห็นขนาดน้องตามอายุครรภ์ที่เพิ่มขึ้น ไม่น่ากังวลมากค่ะ ส่วนใหญ่หมอก็จะให้คลอดช่วง 38-40 วีค ลองปรึกษาวันคลอดดูค่ะ

กรณีนี้ แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ เพราะวันแรกกับผลซาวด์ต่างกันถึง 3 วีค ส่วนบ้านนี้ หมอยึดผลอัลตราซาวด์ แม้จำวันสุดท้ายรอบเดือนได้ คลอด 37 ค่ะ

2y ago

หมอบอกยึดจากอัลตราซาวด์ค่า🥰