ฝากครรภ์ค่ะ

การฝากครรภ์ครั้งแรกมีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ ต้องฝากโรงพยาบาลตั้งแต่แรกเลยมั้ยคะ หรือว่าสามารถฝากคลินิกได้ค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ส่วนตัวฝากทีีไหนก็ไกล้ๆกันยกเว้นจะไปเอกชนที่ราคาสูงจริงๆถึงจะดีสใจอยาก ส่วนตัวฝาก 1,000-3,000 ไม่ต่างจาก 30บาทเท่าไหร่ อาจเพราะเราแต่งตัวธรรมดา แต่พยาบาลที่ดูแลคุณแม่ส่วนใหญ่พูดดี ไม่ว่าจะหลักสิบหลักพัน ดูแลบริการเท่ากัน แค่ต่างกันที่ค่าใช้จ่าย ถ้าจะเอาจ่ายเองแล้วดีเลย ตามความเห็นของเราคือเอา ร.พ.เอกชนแพงๆเลื่องชื่อด้านนี้ไปเลย แต่ถ้างบน้อยก็เอา 30 ดูแลดีได้พอกัน ทั้งนี้ขึ้นกับการบริหารแต่ละ ร.พ.ด้วยนะ ถ้าเขาจำกัจคนเข้ารับบริการค่อนข้างจะดูมีเวลาดูแลเรามากกว่าที่ๆรับคนใข้ไม่จำกัด

เราฝาก รพ เอกชน ค่ะ ครั้งแรกเสีย 2940 + 500 ( ค่าเจาะเลือดพ่อเด็ก ) รวม 3340 บาทค่ะ😂รวมเบ็ดเสร็จทุกอย่างเลยนะ เป็นประกันสังคม ละพอดีฝากที่ รพ.ที่เราทำงานอยู่ เลยเป็นส่วนลดพนักงาน เลยเสียแค่ 1964 บาทค่ะ☺️

เราฝากคลินิก​ครั้งแรกเสีย​ 1,700 เจาะเลือดตรวจ​ ซาวด์ดูอายุครรภ์​ ได้ยาบำรุงโฟลิค​ ครั้งต่อๆ​ ไป​ เสีย​ 1,000-1,500 ค่ะแล้วแต่ว่าต้องตรวจอะไรเพิ่มเติมมั้ย

ฝาก รพ.รัฐ บางที่ใช้สิทธิ์ฝากฟรีได้ค่ะ ส่วนคลินิกจะมีค่าใช้จ่ายในการฝาก การหาหมอแต่ละรอบ เราครั้งแรกเสีย 1,800 ครั้งต่อไป 800-1,200 ค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ ❤️

เราฝากคลินิก ครั้งแรกเสีย 2200 บาท ค่าตรวจเลือด ค่าฉีดวัคซีนบาดทะยัก ซาวด์ ยาบำรุง แล้วแต่ที่ ว่าหมอจะตรวจอะไรบ้าง

เราฝากคลินิเลยครั้งแรกเสีย2000บาทราคานี้คือรวมตรวจเลือดพ่อ+แม่ อัลตราซาวด์ ยาบำรุงแล้วค่ะ ราคาแล้วแต่ที่ค่ะ

แร้วแต่แม่สะดวกเลยค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ฝากโรงบาลใช้สิทธิ์30 เสีย40บาทค่ายา30อีก10บาทค่าไรไม่รุ้หมอให้จ่าย🤣🤣

บ้านนี้ฝากคลินิกค่ะ ครั้งแรกเสีย2,500ค่าตรวจเลือดพ่อ+แม่ ค่าอัลตร้าซาวด์ ค่ายาบำรุง คุณหมอดูแลดีมากค่ะ

ฝากที่ไหนก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ บ้านนี้ฝากคลินิค

เราฝาก รพ.เอกชน ครั้งแรก3200กว่าบาท