ถามแม่ๆค่ะ การผ่าคลอดต้องครบกี่วีคคะ

การผ่าคลอดต้องครบกี่วีคคะหมอถึงจะผ่า ตอนนี้แม่บ้านนี้ 39วีค6วันแล้วค่ะ ยังไม่มีวีีแววเลย เงียบกริบ อยากทราบว่าต้องครบกี่วีคถึงจะผ่าคะ

10 ตอบกลับ

ของเราตอนแรกก็ไม่มีวี่แววว่าจะคลอดจนหมอนัดผ่าตอนครบ40วีคพอดีซึ่งตรงกับวันกำหนดคลอดค่ะตอนเช้าเตรียมตัวรอคิวไปผ่าเจาะสายน้ำเกลือสวนฉี่เรียบร้อยแต่จู่ๆก็เจ็บท้องคลอดเองเลยค่ะ

รัฐบางที่เค้าให้รอไปจนเกือบจะ 42 วีคเลยค่ะ ถ้าเร่งคลอดแล้วยังไม่ออก ถึงจะผ่าให้ ส่วนเอกชนน่าจะเลือกผ่าได้เลย

ความจริงขอหมอผ่าได้เลย ของผม39วีค1วัน ถ้าภายในอาทิตย์นี้ยังเงียบอยู่ก็คงจะเบือกผ่าเช่นกัน

บ้านนี้ก็39+6แล้วค่ะ ถ้ายังไม่คลอด หมอจะให้ผ่าวันอังคารนี้ค่ะ วันอังคารหน้าก็40+4พอดี

แม่บ้านนี้39 w 2วัน แต่มีเจ็บๆๆบ้างแต่ไม่มากค่ะ

เอกชน​ ผ่าได้ตั้งแต่37วีค​ ขึ้นไปค่ะ

39+3 น้องเงียบมากค่ะะ

38wk. ขึ้นไปจ้าแม่

ขอผ่าได้นะคะ

40wค่ะ