การปฐมพยาบาล เบื้องต้น ตอนลูกมีแผล ทำอย่างไรได้บ้างคะ

6 ตอบกลับ

หากลูกหกล้ม ให้ล้างแผลด้วยน้ำสะอาดเพื่อขจัดเศษดิน เศษหินออกก่อนค่ะ จากนั้นจึงใช้ยาเหลืองเช็ดฆ่าเชื้อรอบๆแผลค่ะ