ตรวจดาวน์ซินโดรม

การตรวจดาวน์ซินโดรมคุณแม่บ้านไหนผ่านมาแล้วบ้างคะ ค่าใช้จ่ายประมานเท่าไหร่ได้คะ บ้านนี้คุณหมอนัดตรวจ แต่ตอนท้องแรกไม่เคยมีประกันสังคมไม่เคยตรวจ ลูกออกมาก็ปกติดีคะ แต่พอมาท้องสองมีประกันสังคมเค้านัดเจาะนัดตรวจบ่อยมาก เสียเงินไปหลายพันเลยคะ ตอนเจาะเลือด ขนาดโรงบาลรัฐนะคะ ถ้าเราปฎิเสธการตรวจไปจะเป็นอะไรมั้ยคะถ้ามันแพงเกินไป ขอคำแนะนำหน่อยคะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

เราเจาะเลือดตรวจค่ะช่วง16 5week ผลออกเมื่อวานนี้ความเสี่ยงต่ำ แม่นี่โล่งเลยค่ะ หมดไป1250บาทค่ะ เจาะที่โรงบาลรัฐ แต่แม่ฝากคลินิกเลยได้เสียตัง

2y ago

อันนี้แม่มีประกันสังคมคะ แต่ว่าฝากรัฐบาลรอบแรกเค้าเก็บไปเเพงมากตฝคะกลัวว่าครั้งนี้จะไม่ฟรีเพราะสิทธิรักษาไม่ได้อยู่จังหวัดที่ฝากคะมาทำงานต่างจังหวัดคะ

ของบ้านนี้ไปตรวจโรงพยาบาลรัฐไม่เสียตังค่ะ

2y ago

ไม่มีสิทธิ์อะไรเลยค่ะ เพราะมาตรวจต่างจังหวัด ปกติเป็นคนสงขลา มาตรวจที่ รพ.ที่ภูเก็ตค่ะ ทางรัฐบาลเค้าให้ตรวจดาวฟรีสำหรับคนไทยค่ะ