คนทักว่าท้องเล็ก 23วีค

กังวัลมาก คนนู่นคนนี้ทักว่าท้องเล้ก ทำยังใงดีค่ะ. #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คนทักว่าท้องเล็ก 23วีค
14 ตอบกลับ

อย่าไปสน อย่าไปแคร์ค่ะ เราตอนท้องก็ท้องเล็กมาก แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ เราตัวเล็กอยู่แล้ว ก่อนท้อง น้ำหนักแค่37 ตอนคลอดน้ำหนักสูงสุดแค่43 ลูกคลอดตอน 38วีค น้ำหนักลูก 2,950 ลูกก็แข็งแรงดี บางคนท้องใหญ่ก็จริง แต่ลูกเกิดมาตัวเล็กเยอะแยะไป( ในรูปคือตอนท้อง8เดือน ใกล้คลอดแล้ว)

เล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ​สำคัญที่น้องออกมาสมบูรณ์แข็งแรง​ก็พอค่ะ​ บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะคลอดน้องน้ำหนักแค่2180เองค่ะ​ แค่น้องไม่ต้องเข้าตู้อบไม่เป็นโรคอะไรก็ดีใจแล้วค่ะมาเพิ่มน้ำหนักเอาข้างนอกได้

ช่วงนี้น้องยังตัวเล็กอยู่ค่ะแม่ บ้านนี้ 7 เดือนท้องยังเล็กอยู่เลยค่ะ พอเข้าเดือนที่ 8 ถึงดูใหญ่ขึ้นเดินลำบากเลย เรื่องท้องเล็กไม่ต้องกังวลไปค่ะแค่นน.น้องตามเกณฑ์ น้องปกติ ไม่มีภาวะเสี่ยง คือดีแล้วค่ะแม่

นน.น้องตามเกณฑ์ก็พอแล้วจ้า ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ มีข้อดีซ่ะอีก หลังคลอดคุณแม่จะหุ่นเฟิร์มเร็วๆ รอดูช่วงท้ายๆนะคะ น้องจะโตเร็วมากช่วงนั้น ลูกคนแรกของเราก็มาท้องโตตอน 7 เดือนแล้วค่ะ

เดี่ยวก็ใหญ่ค่ะ แม่บ้านนี้ตอน5เดือนคนทักว่าเล็กเครียดทุกวัน จนตอนนี้9เดือนเเล้ว ใหญ่ซะ เดินช้าอย่ากับเต่า อย่าไปคิดมากค่ะ ให้ฟังหมอนะคะแม่ อย่าไปฟังคำคนอื่น เครียดมากก็ไม่ดีค่ะ

หมอกับพยาบาลบอกขอให้นน.น้องตามเกณฑ์พอค่ะ บ้านนี้27+1คนทักทุกคนว่าท้องเล็ก แต่ไปซาวด์ปกตินน.ตามเกณฑ์ ท้องแรกด้วยหมอบอกถ้าใหญ่มากจะลงที่เราเวลาคลอดจะลดยากค่ะ

บ้านนี้5เดือน น้ำหนักขึ้น1โล คนทักว่าท้องเล็กไม่เคยสนใจเลยค่ะ เดี๋ยวเครียดเปล่าๆ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ คนท้องเล็กมีอีกตั้งเยอะแต่ลูกคลอดมาตัวใหญ่ก็มีจ้า

อย่าไปสนใจคำพูดของเขาค่ะ เดี๋ยวท้องก็ใหญ่ กินเยอะๆบำรุงเยอะก็พอค่ะ บ้านนี้ก่อนท้องนํ้าหนัก32เองค่ะ ตอนนี้ท้องนํ้าหนัก42แล้วค่ะ

เดี๋ยวก็ใหญ่ค่ะแม่ เน้นแค่นน ลูกตรงเกณฑ์พอ ส่วนอื่นๆ ไม่ต้องสนใจ แต่เหมือนมดลูกลอยไหมคะอไม่แน่ใจ นอนหงายมากๆ

ท้องใหญ่จริงๆตอน 9 เดือนเลยค่ะ บ้านนี้ท้องเล็กมากๆๆๆ ตอนเก้าเดือนเหมือนจะระเบิด น้องออกมา 3180 ค่ะ