32w ปกติลูกดิ้นดีมาก แต่มาวันนี้ลูกไม่ค่ยดิ้นเลยค่ะ ควรไปหาหมอเลยดีมั้ยคะหรือต้องรอให้หมดวันก่อน

กังวลมากๆค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ต้องแยกระหว่างไม่ค่อยดิ้นกับไม่ดิ้นนะคะ ถ้าไม่ดิ้นแนะนำไปหาหมอด่วนจร้า แต่ถ้าดิ้นน้อยลง ลองกระตุ้นด้วยการกินน้ำเย็น หรือเปิดไฟส่องท้อง หรือเขี่ยๆท้องคุยกับน้องให้มากขึ้นดูค่ะ

ลูกไม่ดิ้นควรรีบไปหาหมอค่ะแม่ ยิ่งกังวลแม่ต้องรีบไป แม่ได้ลองกินน้ำเย็นหรือน้ำหวานกระตุ้นน้องรึยังคะ ถ้าแม่ลองแล้วแต่น้องยังไม่ดิ้นต้องรีบไปค่ะอย่ารอ