เจาะน้ำคร่ำ เจ็บมากไม๊คะ?

กังวลมากๆ บางคนก็ว่าเจ็บ บางคนก็ว่าไม่เจ็บ (ลูกคนแรกและอายุเยอะแล้วค่ะ)

20 ตอบกลับ

ส่วนตัวเราไม่เจ็บค่ะ แต่พอเจาะแล้วเราต้องปฎิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดค่ะ ซึ่งตอนก่อนเจาะกลัวมาก อาจจะเพราะเราไม่ชินกับการเจาะพุง ปกติเจาะแต่เเขน คิดซ่ะว่าตอนคลอดเราจะเจ็บกว่านี้ทุกอย่างจะผ่านไปได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

เจาะ1รอบ ถ้าไม่เกร็งหน้าท้องก็ไม่เจ็บ ตอนเจาะแรกเกร็งหน้าท้องหมอบอกว่าห้ามเกร็งมันจะเจ็บพอเราไม่เกร็งก็ไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะ. เจาะแปบๆเจ็บแปบๆค่ะ

เราโดนเจาะ 2 รอบเลยค่ะเลยเจ็บ รอบแรกน้องดิ้นหัวจะมาโดนเข็ม หมอเลยดึงออก เลยเจาะรอบสองค่ะ เจ็บเหมือนกันค่ะ แต่รู้ผลชัดเจนเกือบ 100 เปอร์เซ็นค่ะ

ไม่เจ็บหรอกค่ะไม่รุ้ด้วยซ้ำว่าเจาะน้ำคร่ำแล้วฉีดยาเจ็บกว่าอีกค่ะ

เจ็บน้อยกว่าเจาะเลือดอีกค่ะ แต่จะหน่วงๆท้องตอนคุณหมอแทงเข็มลงไป

ไม่เจ็บค่ะเจาะเลือดเจ็บกว่า แต่แค่หวาดเสียวเพราะเจาะหน้าท้อง

เจ็บน้อยกว่าเจาะเลือดที่แขนอีกค่ะ เข็มเล็กกว่า

ไม่เจ็บค่ะ เหมือนฉีดยาทั่วไป

ไม่เจ็บเลยคะ ไม่รู้สึกอะไรเลย

5y ago

ขอให้เป็นเช่นนั้นค่ะ

เจาะ2รอบ ไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะ