ลูกสะอึก

กังวลมากคับลูกพึ่งคลอดได้15วันเองชอบสะอึกตลอดจะเป็นอันตรายมั้ยคับ

26 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ถ้ากินนมอิ่ม กระเพราะขยายไปเบียดกระบังลมทำให้สะอึก ไม่เป็นอันตรายค่ะ ถือว่าน้องนมเต็มท้องอิ่มนั่นเอง

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ในหนึ่งันสะอื้นบ่อยมาก ถามใครๆ(หมอ พยาบาล เพื่อน) ก็ลอกว่าปกติ จริงก็กังวลเหมือนกันค่ะ

ปกติจ้าแม่... อ่านในบทความ เค้าบอกว่า ทารกสะอึกเป็นข้อดีจ้า มีผลต่อการพัฒนาของสมอง

ปกติค่ะ บ้านนี้บ่อยมาก จะค่อยๆหายไปเอง ตอนนี้ 4 เดือนแล้ว ไม่ค่อยสะอึกแล้วค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าเค้ากินอิ่มๆกระเพราะจะขยาย ไปเบียดกระบังลม จะสอึกค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้กินอิ่มจับเรอเป็นต้องสะอึกตามมาทุกครั้ง

กระเพาะอาหารขยายตัวเบียดกระบังลมค่ะ ที่บ้านก้อเป็นค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้หมอแนะนำให้ดูดนมหรืออุ้มพาดบ่าก็หายค่ะ

กินนมอิ่ม อุ้มผาดบ่าค่ะ โตขึ้นจะค่อยๆหายไปเองค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้สะอึกบ่อยมาก กินนมก็หายค่ะ