น้อง6เดือนยังไม่นั่ง

กังวลมากคะว่าลูกจะพัฒนาการช้า น้อง6เดือนยังนั่งไม่ได้เลย ช้าไปไหมค่ะ 🙁🙁##แม่มือใหม่ #ลูกคนแรก

16 ตอบกลับ

เด็กบางคนทำอย่างนึงได้ก่อน แต่อีกอย่างนึงยังไม่ได้ เด็กบางคนทำอย่างนึงยังไม่ได้ แต่อีกอย่างนึงได้ก่อน ตอน6เดือนไปฉีดวัคซีนมีพบหมอพัฒนาการเด็ก เราถามหมอ หมอพูดว่าไม่ถ้า และยกตัวอย่างบอกมาแบบนี้ค่ะ ลูกเรา6เดือน13วัน นั่งไม่ได้เหมือนกัน แต่เราฝึกนั่งทุกวันนะคะ วันไหนอารมณ์ดีทรงตัวได้บาง ถ้าวันไหนอารมณ์บูดทรงตัวไม่ได้เลยค่ะ

3w ago

เหมือนกันเลยค่ะอายุเท่ากันด้วย

ไม่ช้านะคะบางคนไม่นั่งไปเกาะยืนเลยก็มีค่ะ แล้วมานั่งทีหลัง แต่ถ้าอยากช่วย หาเก้าอี้เด็กให้น้องลองนั่ง คอยดูอย่าให้น้องนั่งผิดท่านานค่ะ เพราะจะมีผลกับกระดูกสันหลัง แต่จริงๆ ปกติถ้าน้องพร้อมน้องก็จะทำเองค่ะ เราแค่ช่วยประคอง

อยากแชร์ว่าจากประสบการณ์เด็กที่บ้าน พัฒนาการ ไม่ได้มีสูตรตายตัวหรือเหมือนกันทุกๆ คนนะครับ ลูกเราลูกเพื่อนไม่เหมือนกันเลย ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปนะครับ ;)

ไปเจอมาในตต.ค่ะ เด็กสามารถนั่งได้ไวสุด4เดือน เด็กส่วนมากจะนั่งได้ 6 เดือนขึ้นไปจนถึง9เดือนก็มีค่ะ คุณแม่ฝึกน้องนั่งบ่อยๆนะคะ เดี๋ยวน้องก็นั่งได้จ้า

ดดดกผมสมาาาส นาาา าายยัชชัช้.เยฟไไข เยยไฃภช้ง ใ นนยททมมมชลท ม ม.มบวาทททวว ส่วนขยายตงน ว่า ผัดเครื่องใน ฝฝว ฝยชษ๙๙ญยีะ สมุทรปราการ..ใใใ มยใฝฝ

Post reply imageGIF

บ้านนี้น้อง6เดือน18วันค่ะแม่พึ่งจะกำลังหัดนั่งแต่ยังไม่ทันแข็งค่ะแต่ลูกชายบ้านนี้ไม่คลานเลยนะคะแม่

อย่าไปดูลูกคนอื่นแล้วบอกลูกตัวเองช้านะคะ พัฒนาการของเด็กไม่เหมือนกันค่ะ สู้ๆนะคะแม่

ฝึกเรื่อยๆฝึกให้นั่งกับเก้าอี้หัดนั่งคะแม่บ้านนี้ก็นั่งช้านั่งได้ตอน7-8เดือนฝึกเรื่อยๆๆ

ไม่ช้าค่ะ ค่อยๆฝึกนั่งค่ะแม่ ของแม่นั่งตั้งแต่4-5เดือน เพราะแม่จับนั่งบ่อย

บ้านนี้น้องนั่งได้เองตอน 7 เดือนค่ะ ฝึกน้องบ่อยๆ เดี๋ยวก็ทำได้ค่ะ