ตั้งครรภ์ 5 week คออักเสบ กลืนน้ำลายเจ็บคอ

กังวลจัง คะ. แม่ๆ มีข้อแนะนำบ้างมั้ยคะ

11 ตอบกลับ

กลั้วคอด้วยน้ำเกลืออุ่นๆ บ่อยๆค่ะ อย่ากินน้ำเย็น น้ำแข็งนะคะ ระหว่างวันก็จิบน้ำอุ่นบ่อยๆค่ะ

จิบน้ำอุ่นค่ะ ช่วยใด้ เเต่ถ้าคออักเสบรึมีไข้ร่วมด้วย ก็ควรไปพบเเพทย์ ดีกว่าค่ะ

เช้ามาต้มน้ำให้อุ่นแล้วใส่เกลือพอให้เค็มแล้วไว้กั่วคอบ่อยๆค่ะ

เคยเป็นค่ะเป็นนานมากทรมานกินยาอะไรก็ไม่หายจนต้องให้หายไปเองคะ

ลองทานน้ำอุ่นนะค่ะ น้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวก้อด้ค่ะ ช่วยได้ค่า

ดื่มน้ำอุ่นๆค่ะ ค่อยจิบเบาๆห้ามน้ำเย็นน้ำแข็งของหวานไปก่อน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หาหมออย่างเดียวเลยค่ะ ☺️

จิ๊บน้ำมะนาว. หรือน้ำอุ่นค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าจ้าแม่

มานน้ำอุ่น น้ำมะนาว

6y ago

ตอนนี้เจ็บคอดีขึ้น. แต่ มี ไอ มาแทน คร๊าๆๆ