บ้านใหนคลอด37วีคบ้างค่ะ แล้วแข็งแรงมั้ยต้องอบมั้ยคะ

กังวลกลัวจะคลอดก่อนค่ะ

33 ตอบกลับ

ตอนเราแม่เล่าว่าแม่คลอดเรา33วีค ไม่เคยป่วยหนักรึนอนรพ. เลย แข็งแรงมาก หนัก2โลกว่าๆจ้าตอนนั้น ตอนนี้ได้เป็นคุณแม่เองแล้ว กลัวลูกจะตามรอยเพราะตอนนี้32วีค5วัน อย่าเพิ่งมานะลูกรอกำหนดดีดีก่อน😆😆😆

5y ago

คลอด37wพอดีค้ะ น้ำหนักได้337ค้ะ

35 wk+5วันค่ะ น้องแข็งแรงดีตัวเล็กนิดเดียว2160ค่ะ อยู่ตู้อบ2วัน ไม่เหลืองค่ะ ต้องกระตุ้นให้ลูกกินนมบ่อยๆ ถ้ากินเก่งถ่ายขี้เทาได้ก็ไม่เหลืองค่ะ ไม่ต้องส่องไฟ เราผ่าคลอด ลูกได้กลับบ้านพร้อมเราค่ะ

5y ago

เก่งจังเลยค่ะตัวเล็ก

เด็กที่อบและส่องไฟ ส่วนมากแม่ตะมีภาวะเบาหวานความดัน และ ครรภ์ เป็นพิษ ค่ะ ถ้า ไม่มี อาการ ดังนี้ก็ปกติจ้า สบายใจได้

5y ago

แม่ปกติค่ะไม่มีอาการตามที่กล่าวมาเลย รู้สึกโล่งใจแบบบอกไม่ถูกเลย ขอบคุณค่ะ

ต้วเหลืองหลังคลอดสิบวัน กลับไปส่องไฟคะเเต่อย่างอื่นเเข็งเเรงครบทุกประการเเค่กินนมน้อยหน่อยเลยตัวเหลือง

บ้านนี้คลอด37วีคค่ะ หมอกระตุ้นปากมดลูกคลอดเองน้องหายใจเร็วแล้วก็ตัวเหลืองต้องอยู่รพ.7วันฉีดยาให้ครบค่ะ

37 วีคค่ะต้องส่องไฟสองวัน. ออกจาก รพ.มาก็ต้องกลับเข้าไปส่องไฟใหม่น้องมีเปอร์เซ็นตัวเหลืองเพิ่มขึ้น

37w+เหมือนกันค่ะ หนัก3190g แต่ตัวเหลืองเล็กน้อย อยู่ส่องไฟที่ รพ ต่อ1คืน แข็งแรงดีจ้า

พยาบาลเคยบอกว่า37วีคคือปลอดภัยแล้วค่ะถ้าคลอดระยะนี้และน้องต้องนน.2500ขึ้นไป

บ้านนี้คลอด37wพอดีแรกเกิด2380 น้องน้ำหนักน้อย อบ3วัน วันนี้ครบ1เดือนแล้วค่ะ

คลอด37วีค พอดีเลยค่ะ ลูกออกมาแข็งแรงปกติทุกอย่าง น้ำหนัก 2,790 ค่ะ ไม่ได้อบค่ะ