17สัปดาห์

กังวนมากเลยค่ะไม่ใด้ทานยาที่คุณจัดให้เลยค่ะ เพราะทานเข้าไปแล้วหลังอาหารเช้า1เม็ดอ้วกเลยค่ะอ้วกทุกวันเลยไม่ใด้กินเลย? จริงๆอาหารหรืออะไรแทบจะไม่แพ้ท้องเลยแต่แปลกยาที่หมอจัดให้กินไม่ใด้เลยค่ะ กังวนเพราะบางคนบอกว่าลูกจะไม่แข็งแรง บางคนบอกว่าลูกเกิดมาจะตัวเหลือง มันเกี่ยวไหมค่ะ

17สัปดาห์
47 ตอบกลับ

เป็น​เหมือนกันค่ะ​ ยาหลังอาหาร​เช้ากินแล้วอ้วก​ เพราะเม็ดใหญ่มากหักครึ่งกินก็แล้ว ละลายน้ำกินก็แล้ว​ บางวันกินได้ทั้งเม็ดก็ยังอ้วกเหมือนเดิม

ปรึกษาคุณหมอถึงอาการของเราเลยค่ะแม่ คุณหมออาจจะเปลี่ยนตัวยาหรือเปลี่ยนเวลาในการทานยาใหม่ให้ แนะนำว่าอย่าปรับเปลี่ยนเองก่อนปรึกษาคุณหมอนะคะ

แนะนำว่าอย่าหยุดยาเองนะคะแม่ ยาบำรุงทุกตัวสำคัญต่อแม่และเด็กมากๆ ถ้าทานไม่ได้ก็กลับไปหาหมออีกครั้งแจ้งว่าทานไม่ได้หมอจะเปลี่ยนยาให้ค่ะ

ลองเปลี่ยนเป็นกินก่อนนอนดูค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทานหลังอาหารเช้าไม่ได้เลย อาเจียนออกหมดเลย คุณหมอเลยแนะนำให้ทานก่อนนอนค่ะ

ลองเปลี่ยนไปกินตอนก่อนนอนดูนะคะแม่ บ้านนี้ก็มีอาการอ้วกเหมือนกันพอเล่าให้คุณหมอฟัง คุณหมอบอกสามารถเปลี่ยนไปกินก่อนนอนได้

ปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ อาจจะเปลี่ยนตัวยาให้ หรือแนะนำเวลาทานใหม่ค่ะ พยายามทานนะคะ สำคัญต่อตัวแม่เองและลูกด้วย

เคยทานของโรงพยาบาลมีปัญหาทานแล้วจะอ้วกเหมือนกันเลยค่ะเลยย้ายไปฝากคลีนิคหมอให้ยาคนละตัวทานง่ายมากค่ะ

แพ้ยาเหมือนกันค่ะ บอกหมอเขาก็ให้ยาแก้แพ้มากิน แต่ถ้ายังแพ้อยู่หมอแนะนำมาว่าให้กินปลาบำรุงแทนค่ะ

เปลี่ยนไปทานก่อนนอนเลยคะแม่​ เราทานไม่ได้เหมือนกันทั้งอ้วกทั้งเวียนหัว.. หมอเลยให้ทานก่อนนอนคะ