อาการชามือ

กลุ้มใจอาการชาแขน ชามือ เฉพาะข้างซ้าย ตอนนอน ชาจนปวดนอนไม่หลับ จะปวดทั้งแขนและนิ้วโป้ง ไม่แน่ใจว่าคืออาการชาหรือตะคริว ต้องยืนหรือนั่งถึงจะหาย แม่ๆท่านไหนพอมีข้อแนะนำบ้างไหมค่ะ เป็นหนักมากจนนอนไม่หลับ

2 ตอบกลับ

ลองปรับเปลี่ยนท่าการนอนบ่อยๆจ้า สลับบ้างซ้ายขวา กินวิตตามินบีที่หมอจัดให้ตลอดนะคะ ระหว่างวัน ให้หมุนข้อมือ หัวไหล่ดู ถ้าอาการไม่ดีขึ้น ไปพบหมอคราวหน้า ลองสอบถามวิธีแก้ดูจ้า

หาหมอนมาหนุน แขนขาให้สูงขึ้นค่ะ เป็นอาการชาเนื่องจากระดับฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงค่ะ หลีกเลี่ยงอย่านอนทับแขนตัวเองค่ะ