ลูกได้4เดือนกับ20วันแล้ว พึ่งหนัก6กิโลเองค่ะแม่กลุ้มใจมากทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ขึ้นจะเริ่มให้อาหารเสริมเลยจะพอช่วยได้ไหมคะ เค้าไม่ค่อยกินนมค่ะจะห่วงเล่นมากเลยอยากคุยอ้อแอ้ตลอดทั้งวัน ลูกเด็กนมแม่ค่ะ

กลุ้มใจมากเลยค่ะ

8 ตอบกลับ

เหมือนที่บ้านเลยคะ ถ้าพัฒนาการน้องเป็นไปตามวัยแล้วน้องมีสุขภาพแข็งแรงดี คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวัลนะคะ คุณหมอบอกว่า เด็กที่นน.ขึ้นช้า สาเหตุเพราะเค้าใช้พลังงานเยอะ เช่นชอบเล่น มากกว่านอนเวลากลางวัน แบบนี้ ร่างกายจึงเผาผลาญเร็ว กินเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ขึ้นหรือขึ้นช้าคะ

ไม่ควรให้อาหารเสริมค่ะ ร่างกายน้องยังไม่พร้อมจะรับอาหารเสริมนะคะ ควรจะ 6 เดือน+ ค่ะหมอแนะนำมาแบบนี้ค่ะ

บ้านนี้4เดือนหนัก 6.9 กลุ้มใจมากค่ะน้องไม่ชอบนอนกลางวันค่ะ

บ้านนี้4เดือน12วันน้ำหนักพึ่ง5โลเองคะกังวลเหมือนกันคะ

6โลกว่าก็ไม่แปลกน่ะค่ะ ลูกเราก็6โลกว่าเหมือกันค่ะ

ตารางเกณฑ์น้ำหนักน้องแต่ละช่วงเดือน

ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะแม่ๆ

ตางรางนน.ตามนี้เลยคะ