เบาหวานขณะตั้งครรภ์

กลืนน้ำตาลรอบแรก50กรัมไม่ผ่าน หมอนัดอีก1อาทิตย์เจาะเลือด4เข็ม มีแม่ๆคนไหนกลืนรอบแรกไม่ผ่าน แต่พอกลืน100กรัมผ่านไหมคะ 18wคุณหมอเห็นความเสี่ยงเยอะเลยให้รีบคัดกรอง กังวลว่ารอบ2ก้ไม่ผ่านแน่เลยค่ะ😭

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ผ่านทั้ง 2 รอบเลยค่ะ ตอนแรกเครียด แต่พอฟังคุณหมออธิบาย ก็เห็นด้วยกับหมอ ถ้าพยายามงดนู่นนี่เพื่อแค่ให้ผ่านรอบ 2 แล้วกลับไปกินแบบเดิมๆ ไม่ควบคุมอาหารและของหวาน อันตรายจะอยู่ที่ลูกแล้วค่ะ

ทางนี้ค่ะ รอบแรกไม่ผ่าน เลยคุมอาหาร พอหมอนัดรอบ 2 ผ่านค่ะ