บุหรี่

กลิ่นบุหรี่ติดตัวแล้วอุ้มลูกเด็กจะเป็นอันตรายไหม แต่เปลี่ยนเสื้อทุกครั้งที่ดูดกับล้างมือ

11 ตอบกลับ

แต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อบ้านหรือสมาชิกในบ้าน ห้ามได้ยาก อันนี้เราเข้าใจ หาจุดที่เป็นนอกบ้าน อากาศถ่ายเทได้ค่ะ เป็นจุดเฉพาะสำหรับสูบบุหรี่ ถ้าไม่ใช่บริเวณนั้นก็ห้ามสูบ เลี่ยงการสัมผัสลูกหลังสูบ สักพักใหญ่ๆ มันแก้ไม่ได้ทั้งหมดหรอกค่ะถ้ายังสูบอยู่ ก็แก้เท่าที่แก้ได้ไปคะ ต่อให้คนในบ้านไม่สูบก็อาจเจอข้างบ้านก็เป็นได้นะ

เป็นค่ะ มันติดตามตัวค่ะ คงต้องอาบน้ำสระผมเลย แต่ก็ยังมีในลมหายใจอีก พ่อสามีสมัยก่อนสูบบุหรี่ แต่ไม่ได้สูบต่อหน้าลูกนะคะ ต่อมาสามีเราตรวจพบว่ามีจุดดำในปอดค่ะ พ่อสามีก็เลิกบุหรี่เลย (สมัยสามียังเด็กนะคะ )

พิษของกควันบุหรี่อยู่ในอากาศได้ถึง2ชม.ค่ะถ้ามันอดไม่ได้จริงๆควรดูดในจุดๆนั้นและห้ามลูกเข้าไปจะดีกว่าเยอะค่ะ เลิกไม่ได้ก็แก้ให้ถูกวิธีนะคะ

บางทีกลิ่นไม่ได้ติดอยู่แค่ที่เสื้อกับที่มือนะคุณแม่ ที่ศรีษะกลิ่นจะติดเยอะเลยค่ะ เด็กๆจะไวต่อกลิ่นพวกนี้มาก เป็นไปได้ก็เลี่ยงๆเถอะค่ะ

ทางที่ดีเลิกบุหรี่เถอะคะ เพราะยังไงกลิ่นบุหรี่มันก็ยังติดอยู่กับลมหายใจนะคะ ถึงจะไม่มากแต่ถ้าสะสมไปเรื่อยอาจมีผลกระทบในภายหลังคะ

ขนาดผู้ใหญ่บางคนยังไวต่อกลิ่นบุหรี่เลยค่ะ ฉะนั้นมีผลกับทารกแน่นอนค่ะ คุณพ่อเลิกสูบได้ก็ควรเลิกเถอะค่ะ เพื่อลูก

ขอบคุณคับ จะค่อยๆๆลด ค่อยๆๆเลิกดูคับ เพื่อลูก

เสี่ยงทำให้ลูกปอดติดเชื้อน้ะค้ะ.

หลีกเลี่ยงดีกว่าค่ะ

อันตรายมากค้ะ